tim-hieu-ve-kinh-kim-cuong-mua-sach-hay-177x300.jpg
tim-hieu-ve-kinh-kim-cuong-mua-sach-hay-177×300.jpg
1

TÌM HIỂU KINH KIM CƯƠNG PRC/EPUB/PDF

Ebook TÌM HIỂU KINH KIM CƯƠNG đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua TÌM HIỂU KINH KIM CƯƠNG với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

3

TÌM HIỂU KINH KIM CƯƠNG

Kinh Kim Cương (hay Kim Cang), tên đầy đủ là Kim Cương Bát Nhã Ba La Mật Đa (Vajracchedika-prajñaparamita), là một trong những bài kinh quan trọng nhất của Phật giáo Đại Thừa, đồng thời được xem là một bài kinh căn bản của Thiền tông, vì chứa đựng tinh hoa, cốt tủy của giáo lý Bát Nhã.

Đối với người tu học Thiền, Kinh Kim Cương đóng một vai trò khai ngộ đặc biệt, bởi vì chính nhờ câu “Ưng vô sở trụ nhi sanh kỳ tâm” trong bài KinhLục tổ Huệ Năng và nhà vua Trần Thái Tông đều đạt được đại ngộ.

Bài Kinh này thường được tụng niệm tại các chùa thuộc hệ Đại Thừa, nhưng ít khi được tìm hiểu và trình bầy một cách cặn kẽ, ngoài một vài câu nổi tiếng được dẫn chứng trong các bài thuyết pháp. Lý do có lẽ là Kinh nói chung khó hiểu, với một hình thức đặc biệt làm cho người đọc dễ bị lôi cuốn bởi các câu rườm rà, và lướt qua nhanh một số câu cô đọng chứa đựng tất cả cái cốt tủy tinh hoa. Hơn nữa, cũng như đối với đa số kinh điển Phật giáo, dùng trí thức thuần túy để mà phân tích, suy luậndiễn giải, không thể nào đầy đủ. Người ta còn phải hiểu bằng trí huệ Bát Nhã, bằng trực giác, bằng linh cảm, bằng tất cả cái tâm của mình. Trong Kinh, đức Phật há đã chẳng nói “Kinh này không thể nghĩ bàn, không thể đo lường được” (Hán văn: Thị kinh hữu bất khả tư nghị, bất khả xứng lượng,chương 15, 16) hay sao?

Tuy nhiên, trong sự truyền thông, trao đổi giữa những con người với nhau, thì không thể nào không dùng đến khái niệm, ngôn từ để lý giải, đồng thời vẫn ý thức được sự hạn hẹp của lối tiếp cận này.

Trong bài này, tác giả xin phép trình bầy cách đọc và hiểu Kinh Kim Cương của bản thân mình. Việc này không tránh khỏi có nhiều điều sơ xuất và nét chủ quan, cho nên xin các độc giả vui lòng bổ túc, thông cảmlượng thứcho.

Có thể nói rằng, theo cách hành văn của kinh: “Nói về kinh Kim Cương, nhưng đó không phải là kinh Kim Cươngthực sự, vậy mới là kinh Kim Cương”…

Vậy thì đâu là tâm chân thật? Không có tâm nào khác, chỉ cần cái tâm này chấm dứt chạy theo thanh sắc bên ngoài hay pháp trần bên trong. Cái tâm độc lập, không lệ thuộc vào đối tượng mà riêng nó vẫn tồn tại thì mới là chân thật. Đó là một trạng thái tỉnh giác tột độ, làm chủ mọi sự thấy, nghe mà không bị thấy nghe chi phối, nghĩa là “sanh kỳ tâm” mà không lệ thuộc vào ngoại cảnh (vô sở trú).
*

*

. TÌM HIỂU KINH KIM CƯƠNG Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook TÌM HIỂU KINH KIM CƯƠNG Miễn Phí, Tải Sách TÌM HIỂU KINH KIM CƯƠNG, Đọc Ebook TÌM HIỂU KINH KIM CƯƠNG Online, Ebook TÌM HIỂU KINH KIM CƯƠNG Cho Điện Thoại, Tải Ebook TÌM HIỂU KINH KIM CƯƠNG Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook TÌM HIỂU KINH KIM CƯƠNG Cho Android - Iphone - IOS, Download TÌM HIỂU KINH KIM CƯƠNG Free Ebook, Xem Sách TÌM HIỂU KINH KIM CƯƠNG Trực Tuyến Online...