thuyen-buom-dong-duong-mua-sach-hay-203x300.jpg
thuyen-buom-dong-duong-mua-sach-hay-203×300.jpg

Thuyền Buồm Đông Dương PRC/EPUB/PDF

Ebook Thuyền Buồm Đông Dương đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Thuyền Buồm Đông Dương với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

Thuyền Buồm Đông Dương

Những ai thích thú tới việc đóng thuyền gỗ, thuyền buồm và công nghệ đóng thuyền gỗ cổ truyền sẽ thấy cuốn sách này là một kho báu bởi Piétri quan tâm tới từng chi tiết. Ông có khả năng quan sát và mô tả vô số các chi tiết của thuyền bè Đông Dương, buồm và dây nhợ, cách đóng thuyền và các trang bị phụ trợ. Đây là một tài liệu quý giá cho thấy tài khéo léo và óc sáng tạo của người Việt, cùng phần minh họa rất xuất sắc của chính tác giả.

Với phạm vi địa lý bao phủ từ Campuchia phía Nam, ven suốt toàn bộ bờ biển Việt Nam ngày nay, tới cả một phần nhỏ phía Nam ven bờ Trung Quốc và đảo Hải Nam, Piétri đã mất rất nhiều năm để hoàn thành công trình này. Là Chánh Nha Ngư nghiệp của nhà nước Đông Dương thuộc Pháp, ông phải có mặt tại những nơi đó. Nhưng chính niềm đam mê với thuyền bè đã giúp ông thai nghén ra cuốn sách này.

Voiliers d’Indochine là một cuốn sách kỹ thuật. Một mặt, cuốn sách cung cấp cho ta một số bài viết và minh họa rất trung thực, sáng tỏ giúp cho các độc giả phổ thông có thể hiểu được về các loại thuyền cổ xưa của đất nước có bờ biển dài, đa dạng và ấn tượng này. Mặt khác, cuốn sách còn mô tả vô cùng chi tiết về cách treo buồm và các trang thiết bị trên thuyền ngoài mong đợi và sự hiểu biết của một số độc giả bình thường.

Việt Nam đã có hàng ngàn năm lịch sử chinh phục biển cả bằng thuyền buồm và sở hữu đường bờ biển dài hơn 3.200 km, nhưng đến nay vẫn chỉ có cuốn Voiliers d’Indochine được coi là tài liệu nghiên cứu chuyên sâu duy nhất về kỹ thuật đóng thuyền của người Việt.

Bản dịch Thuyền buồm Đông Dương của Nhà xuất bản Trẻ do dịch giả kiêm kỹ sư đóng tàu kỳ cựu Đỗ Thái Bình chuyển ngữ là một nỗ lực đưa công trình nghiên cứu này đến với đông đảo độc giả trên cả nước.

Tuy là sách kỹ thuật chuyên ngành, nhưng tác giả Piétri đã sử dụng ngôn ngữ văn chương đầy lãng mạn, điển hình của người Pháp để mô tả. Thậm chí ở nhiều đoạn, người đọc sẽ bắt gặp các đoạn thơ, vè miền biển của cha ông ta, được tác giả vận dụng đưa vào phân tích. Hệ thống hình minh họa chi tiết, tỉ mỉ và bắt mắt sẽ giúp người đọc phổ thông có thể nắm bắt dễ dàng lượng kiến thức trình bày trong sách.

Hơn hết, Voiliers d’Indochine – Thuyền buồm Đông Dương lưu giữ minh chứng cho sức sáng tạo, trí thông minh và tinh thần bất khuất của người Việt trong cuộc chiến với biển cả hàng ngàn năm qua. Đội ngũ biên tập của cuốn sách còn hy vọng Thuyền buồm Đông Dương sẽ là một cách tiếp cận khác biệt và thú vị cho độc giả cả nước về vấn đề biển đảo của Việt Nam, bên cạnh những ấn phẩm về luật pháp và văn học.
*

*

. Thuyền Buồm Đông Dương Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook Thuyền Buồm Đông Dương Miễn Phí, Tải Sách Thuyền Buồm Đông Dương, Đọc Ebook Thuyền Buồm Đông Dương Online, Ebook Thuyền Buồm Đông Dương Cho Điện Thoại, Tải Ebook Thuyền Buồm Đông Dương Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Thuyền Buồm Đông Dương Cho Android - Iphone - IOS, Download Thuyền Buồm Đông Dương Free Ebook, Xem Sách Thuyền Buồm Đông Dương Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start