Thủy Lục Chư Khoa PRC/EPUB/PDF

Ebook Thủy Lục Chư Khoa đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Thủy Lục Chư Khoa với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

Thủy Lục Chư Khoa

Bộ Thủy Lục Chư Khoa do dịch giả Quảng Minh thực hiện. Đây có thể nói là bản dịch hoàn chỉnh đầu tiên của bộ này, giúp độc giả có được một hiểu biết về những hình thái tín ngưỡng Phật giáo của dân tộc ta. Về mặt lịch sử, Thủy Lục Chư Khoa chủ yếu xuất hiện vào thế kỷ thứ XVII – XVIII, mà một trong những người có đóng góp to lớn cho sự hình thành, đó là Thiền sư Chân Nguyên Tuệ Đăng (1647 – 1727). Nó là một kết tinh của quá trình tiếp biến văn hóa Trung Quốc để phục vụ cho yêu cầu tín ngưỡng của đất nước ta thời bấy giờ.

Sự thật, lễ nhạc của Phật giáo Việt Nam xuất hiện rất sớm trong lịch sử dân tộc. Ngay từ giữa tếh kỷ thứ III sau công nguyên, Khương Tăng Hội đã sáng tác bài Nê Hoàn Bối từ nước ta, rồi đem truyền cho Trung Quốc và trở thành một trong những người sáng lập ra nền lệ nhạc Phật giáo Trung Quốc. Dần dà về sau, nền lễ nhạc Phật giáo Việt Nam vẫn phát triển với những sáng tạo mới.

… Có thể nói hiện tại chúng ta sở hữu hai truyền thống thủy lục khác nhau, được đánh dấu bởi hai bài văn tế tiếng Việt cùa hai nhà thơ lớn của dân tộc. Đó là Thập giới cô hồn văn của Lê Thánh Tông và Chiêu hồn văn, hay còn gọi là Văn tế thập loại chúng sanh của Nguyễn Du.

… khi đọc Thủy Lục Chư Khoa qua bản dịch của dịch giả Quảng Minh, sẽ định vị được những đóng góp của Phật giáo nước ta cho những hình thái tín ngưỡng khác nhau trong Phật giáo.

Chúng tôi vui mừng giới thiệu bản dịch này đến bạn đọc mười phương.

GS Lê Mạnh Thát

thuy-luc-chu-khoa-mua-sach-hay

Mục lục

Lời tri ân

Lời giới thiệu 1 – GS Lê Mạnh Thát

Lời giới thiệu 2 – Thượng tọa Thích Lệ Trang

Dẫn nhập

Phần I: Dịch nghĩa Thủy Lục Chư Khoa

Tập 1 – Tập 6

Phần II: Dịch âm Thủy Lục Chư Khoa

Tập 1 – Tập 6

Phần III: Hán văn Thủy Lục Chư Khoa

Tập 1 – Tập 6

Sách dẫn

*
*

. Thủy Lục Chư Khoa Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook Thủy Lục Chư Khoa Miễn Phí, Tải Sách Thủy Lục Chư Khoa, Đọc Ebook Thủy Lục Chư Khoa Online, Ebook Thủy Lục Chư Khoa Cho Điện Thoại, Tải Ebook Thủy Lục Chư Khoa Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Thủy Lục Chư Khoa Cho Android - Iphone - IOS, Download Thủy Lục Chư Khoa Free Ebook, Xem Sách Thủy Lục Chư Khoa Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start