thuc-hanh-phien-dich-av-va.u5102.d20170411.t172202.233459.jpg
thuc-hanh-phien-dich-av-va.u5102.d20170411.t172202.233459.jpg

Thực Hành Phiên Dịch Anh-Việt Việt-Anh PRC/EPUB/PDF

Ebook Thực Hành Phiên Dịch Anh-Việt Việt-Anh đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Thực Hành Phiên Dịch Anh-Việt Việt-Anh với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

Là một phiên dich viên, trước hết chúng ta phải biết được những ưu điểm và khuyết điểm của mình. Vì tiếng mẹ đẻ của chúng ta là tiếng Việt và đó cũng là ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày nên khả năng sử dụng và xử lý tiếng Việt có lẽ không thành vấn đề, đồng  thời khả ngăng truyền đạt ý nghĩ, tư tưởng tương đối không gặp khó khăn nhiều. Đây chính là ưu điểm của chúng ta trong công việc phiên dịch. Ngược lại, tiếng Anh là ngoại ngữ của chúng ta, trong  quá trình học có thể chúng ta không nắm vững các quy tắc ngữ pháp, ngữ điệu, cách phát âm và từ vựng v.v… nên đây có lẽ là khuyết điểm của chúng ta. Do đó, một phiên dịch viên phải cố gắng tiếp thu càng nhiều tri thức về tiếng Anh càng tốt. Ngoài ra, chúng ta còn phải tận dụng cơ hội đặt mình vào những tình huống nói tiếng Anh thực tế, thực hành nói những câu tiếng Anh có cách diễn đạt khác nhau, để khi thật sự làm công việc phiên dịch, chúng ta có thể có phản ứng nhanh.

Cho dù khả năng đàm thoại, đọc hiểu ngoại ngữ của chúng ta có giỏi đến đâu, nhưng một khi bắt đầu công việc phiên dịch, chúng ta sẽ phát hiện ra rằng những khả năng này chỉ là một bước mở đầu. Một phiên dịch viên giỏi phải đồng thời có khả năng hiểu được cách dùng các thành ngữ, khẩu ngữ và tục ngữ, vv… trong tiếng Anh. Tất cả  những kiến thức liên quan đến bối cảnh văn hóa của tiếng Anh phiên dịch viên đều phải nắm vững, như vậy mới có thể phiên dịch một cách thông thạo ý, và hàm ý của người nói.

Phiên dịch khác với đàm thoại. Đàm thoại tiếng Anh chỉ cần dùng tiếng Anh để diễn đạt được ý nghĩ và tình cảm của mình. Phiên dịch đòi hỏi phải thông qua ngôn ngữ để tìm hiểu tư tưởng của người khác, sau đó diễn đạt ra bằng ngôn ngữ khác. Trong quá trình phiên dịch, chỉ cần có chút gì không rõ đã đủ gây ra việc hiểu sai và dịch sai.

Như đề cập ở trên, công việc của một phiên dịch viên rất đa dạng, phải vận dụng rất nhiều kiến thức khác nhau, muốn trở thành một quyển bách khoa toàn thư sống hay một cuốn từ điển song ngữ thì thật sự là một điều cực kỳ khó.. Tuy nhiên, đây cũng chính là mục tiêu phấn đấu của mỗi dịch viên giỏi.

Mục lục:

Chương 1: Giới thiệu khái quát
Chương 2: Nâng cao khả năng phiên dịch
Chương 3: Những tình huống phiên dịch
Chương 4: Phiên dịch đồng thời
Chương 5: Những tình huống phiên dịch đồng thời.

Mời các bạn đón đọc!


Download Ebook Thực Hành Phiên Dịch Anh-Việt Việt-Anh Miễn Phí, Tải Sách Thực Hành Phiên Dịch Anh-Việt Việt-Anh, Đọc Ebook Thực Hành Phiên Dịch Anh-Việt Việt-Anh Online, Ebook Thực Hành Phiên Dịch Anh-Việt Việt-Anh Cho Điện Thoại, Tải Ebook Thực Hành Phiên Dịch Anh-Việt Việt-Anh Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Thực Hành Phiên Dịch Anh-Việt Việt-Anh Cho Android - Iphone - IOS, Download Thực Hành Phiên Dịch Anh-Việt Việt-Anh Free Ebook, Xem Sách Thực Hành Phiên Dịch Anh-Việt Việt-Anh Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start