Thiền Uyển Tập Anh PRC/EPUB/PDF

Ebook Thiền Uyển Tập Anh đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Thiền Uyển Tập Anh với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Link Dự Phòng

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

Thiền Uyển Tập Anh

THIỀN UYỂN TẬP ANH là  một cuốn sách cổ của Phật giáo Việt Nam ghi lại các tông phái thiền học và sự tích các vị Thiền sư nổi tiếng vào cuối thời Bắc thuộc cho đến thời Đinh, Lê, Lý, một số ít vị lớp sau còn sống đến đầu thời Trần.

Đây là tác phẩm không những có giá trị lịch sử Phật giáo mà còn là một tác phẩm truyền kỳ có giá trị về mặt văn học triết học và văn hóa dân gian.

Cho đến nay chúng ta chỉ có bản trùng san in năm Vĩnh Thịnh thứ 11 (1715). Thời Hậu Lê là bản in cổ nhất được Hòa thượng Thích Như Trí và các môn đồ của Ngài khắc in ở chùa Tiêu Sơn ( Từ Sơn, Hà Bắc).

Tuy cuốn THUYỀN UYỂN TẬP ANH không ghi rõ tên soạn giả nhưng qua các tài liệu tham khảo chúng ta có thể xác định tác phẩm này đã được Ngài Thông Biện Thiền sư khởi thảo từ thời Lý đến  Ngài Biện Tài, Thường Chiếu, Thần Nghi, trải qua một quá trình biên soạn rồi đến Thiền Sư Ấn Không là người hoàn tất  việc biên soạn cuối cùng

thien-uyen-tap-anh-mua-sach-hay

Qua bao phen binh hỏa, trải mấy cuộc thăng trầm chúng ta may mắn còn giữ được truyền bản của tác phẩm.

Vì lẽ đó, ông Ngô Đức Thọ, chuyên viên Viện Hán Nôm và các nhà nghiên cứu trong và ngoài Phật giáo tại thủ đô Hà Nội đã dày công nghiên cứu văn bản, dịch thuât, chú giải để  tác phẩm sớm được công bố.

Với mong muốn tác phẩm đến được với đông đảo người đọc trong và ngoài nước, đáp ứng nhu cầu tham khảo nghiên cứu của giới Phật giáo nước ta. Phân viện nghiên cứu Phật học phối hợp với nhà xuất bản văn học tổ chức xuất bản cuốn sách cổ có giá trị này, nhằm góp phần vào sự nghiệp Hoằng dương chính pháp và nghiên cứu văn hóa cổ dân tộc.

Hà Nội, tháng 1 năm 1990

Hòa Thượng THÍCH THANH TỪ
*
*

. Thiền Uyển Tập Anh Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook Thiền Uyển Tập Anh Miễn Phí, Tải Sách Thiền Uyển Tập Anh, Đọc Ebook Thiền Uyển Tập Anh Online, Ebook Thiền Uyển Tập Anh Cho Điện Thoại, Tải Ebook Thiền Uyển Tập Anh Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Thiền Uyển Tập Anh Cho Android - Iphone - IOS, Download Thiền Uyển Tập Anh Free Ebook, Xem Sách Thiền Uyển Tập Anh Trực Tuyến Online...

NETFLIXVIETNAM.COM MUA TÀI KHOẢN NETFLIX GÓI FULL 4K CHÍNH CHỦ GIÁ SIÊU RẺ CHỈ 79K/THÁNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start