Thắng Pháp Tập Yếu Luận (Bộ 2 quyển) PRC/EPUB/PDF

Ebook Thắng Pháp Tập Yếu Luận (Bộ 2 quyển) đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Thắng Pháp Tập Yếu Luận (Bộ 2 quyển) với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

Thắng Pháp Tập Yếu Luận (Bộ 2 quyển)

Văn học Abhidhamma có thể xem là môn Tâm Lý Học của Phật-giáo vì bốn vấn đề được đem ra giải thích cặn kẽ hoàn toàn thuộc về con người và đặc biệt là phần tâm thức. Bốn pháp được đề cập là Citta (tâm), Cetasika (tâm sở), Rupa (Sắc) và Nibbana (Niết bàn). Tâm, Tâm sở, Niết bàn dĩ nhiên thuộc về tâm thức, nhưng Sắc pháp ở đây nói nhiều về thân thể con người và sự liên lạc giữa thân thể ấy với tâm thức. Đạo Phật không bao giờ tách rời Tâm và Sắc vì cả hai đều tương quan liên đới. Chia thể theo 2 pháp thời Nama (Danh) thuộc về Tâm pháp và Rupa (Sắc) thuộc về Sắc pháp. Nói đến 5 Uẩn, thời Rupakkhadha (Sắc uẩn) thuộc về Sắc pháp còn 4 Uẩn còn lại thuộc về Tâm pháp v.v…

thang-phap-tap-yeu-luan-mua-sach-hay
Quyển Abhidhammatthasangaha này là quyển sách căn bản cho những ai muốn tham học tạng A-tỳ-đàm và trở thành quyển sách đầu giường cho chư Tăng Miến-Điện, Tích-Lan, Thái-Lan v.v… Không những tập này cho chúng ta những hiểu biết căn bản về môn học Abhidhamma, tập này có thể xem là chìa khóa độc nhất mở cửa cho chúng ta tham cứu bảy tập Abhidhamma chính thống, mà sự trình bày, cùng những danh từ chuyên môn khó hiểu và khô khan đã làm chán ngán thất vọng những kẻ sơ cơ muốn tìm hiểu tạng này.

Ngài Anurudha đã thành công khi ngài chẩn mạch được căn bệnh cổ truyền và khéo hệ thống hóa tư tưởng và triết học Abhidhamma một cách gọn ghẽ súc tích, khiến cho tập này trở thành một quyển sách đầu giường cho các Tăng-ni Phật-tử muốn nghiên cứu Luận tạng A-Tỳ-Đàm. Tập này đã được dịch ra tiếng Miên, Thái, Tích-Lan, Miến-Điện, Ấn-Độ, Anh, Pháp v.v… chỉ trừ có tiếng Việt và bản dịch này là để bổ khuyết sự thiếu sót ấy.

[…]

Trích Lời nói đầu 
Thích Minh Châu

*

*

. Thắng Pháp Tập Yếu Luận (Bộ 2 quyển) Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook Thắng Pháp Tập Yếu Luận (Bộ 2 quyển) Miễn Phí, Tải Sách Thắng Pháp Tập Yếu Luận (Bộ 2 quyển), Đọc Ebook Thắng Pháp Tập Yếu Luận (Bộ 2 quyển) Online, Ebook Thắng Pháp Tập Yếu Luận (Bộ 2 quyển) Cho Điện Thoại, Tải Ebook Thắng Pháp Tập Yếu Luận (Bộ 2 quyển) Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Thắng Pháp Tập Yếu Luận (Bộ 2 quyển) Cho Android - Iphone - IOS, Download Thắng Pháp Tập Yếu Luận (Bộ 2 quyển) Free Ebook, Xem Sách Thắng Pháp Tập Yếu Luận (Bộ 2 quyển) Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start