tap-chi-tu-tuong-mua-sach-hay-300x253.png
tap-chi-tu-tuong-mua-sach-hay-300×253.png

Tạp Chí Tư Tưởng PRC/EPUB/PDF

Ebook Tạp Chí Tư Tưởng đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Tạp Chí Tư Tưởng với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

Tạp chí Tư Tưởng ra đời năm 1967 và kết thúc năm 1975, cùng với sự kết thúc của Viện Đại học Vạn Hạnh, cơ quan chủ quản của nó. Hòa thượng Thích Minh Châu làm chủ nhiệm kiêm chủ bút, các thầy Tuệ Sỹ, Lê Mạnh Thát phụ tá. Đội ngũ cộng tác là những giáo sư danh tiếng thường tham gia dạy tại Vạn Hạnh: Thích Minh Châu, Nguyễn Đăng Thục, Tuệ Sỹ, Phạm Công Thiện, Ngô Trọng Anh, Lê Mạnh Thát, Lê Tôn Nghiêm, Kiêm Định, Thạch Trung Giả, Tôn Thất Thiện…

Báo mỗi năm ra từ 6 đến 10 số và đánh số theo năm. Đến đầu năm 1975, Tư Tưởng không đánh số theo năm nữa mà cộng các số đã xuất bản lại rồi đánh số 48. Số 49 ra vào tháng 2.1975 là số Tư Tưởng cuối cùng. Trên thực tế,tạp chí còn một số đặc biệt về Lễ Tổng khai giảng niên khóa 1970-1971 chưa được xếp vào cách tính trên (không biết còn số đặc biệt nào nữa không?). Như vậy Tư Tưởng ra tròn trịa 50 số qua 9 năm tồn tại. Tư Tưởng có 5 số đôi, 32 chuyên đề. Các chuyên đề in giới thiệu trước thường sai lệch về thời gian so với chuyên đề thực tế, có trường hợp không ra luôn. Năm số đầu khổ báo mỗi cuốn dày trên 400 trang. Từ số 6 trở đi đến số cuối cùng khổ 16×24 cm, số trang dao động từ 100-200. Tạp chí nhiều số có trang bị mờ, vỡ chữ, hoặc mực quá đậm (do bản gốc) nhưng vẫn ở mức có thể đọc tốt. Ngoài ra còn một cuốn Diễn đàn Vạn Hạnh, khổ 13×19 cm, dày 540 trang, in năm 1967 trước khi Tư Tưởng ra đời, như là một kỷ yếu tập hợp các bài diễn thuyết của các vị giáo sư tại Viện ĐHVH.

Trải qua nhiều năm sưu tầm, cùng với sự góp sức của nhiều thân hữu như thầy Quảng Tuấn chùa Già Lam – Sài Gòn, thầy Hồng Sơn ở Phan Rang…, Thư viện mới có đủ bộ. Đây cũng là bộ đầu tay mang nhiều kỷ niệm. Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều lần lại bỏ, rồi lại bỏ ra hàng năm ròng để số hóa đưa lên mạng, sau khả năng xử lý tiến bộ và có đầy đủ máy móc hơn, chúng tôi thấy không đạt lại bỏ và làm lại bộ đang có trên tay bạn đọc đây.

Tất cả sưu tập trên đóng thành 17 tập, gồm 15 tập báo, 1 tập phụ lục Tổng Mục Lục Tạp Chí Tư Tưởng và 1 phụ lục Diễn đàn Vạn Hạnh. BộTổng Mục Lục này là bộ tặng thêm cho những ai đã mua Tạp chí Tư Tưởng ở Huệ Quang như đã hứa, không phải trả thêm chi phí. Chúng tôi dự kiến làm toàn bộ muc lục cho báo chí Phật giáo nhưng hiện tại chỉ mới tiến hành được đối với Tư Tưởng. Riêng bộ Diễn đàn Vạn Hạnh, ban đầu dự kiến không gộp chung, sau thấy có liên quan mật thiết với Tư Tưởng nên chúng tôi làm thêm cho đầy đủ, bộ này không thuộc loại tặng kèm theo Tư Tưởng.

TM. Thư viện Huệ Quang

11.2014

Thích Không Hạnh

*

*

. Tạp Chí Tư Tưởng Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook Tạp Chí Tư Tưởng Miễn Phí, Tải Sách Tạp Chí Tư Tưởng, Đọc Ebook Tạp Chí Tư Tưởng Online, Ebook Tạp Chí Tư Tưởng Cho Điện Thoại, Tải Ebook Tạp Chí Tư Tưởng Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Tạp Chí Tư Tưởng Cho Android - Iphone - IOS, Download Tạp Chí Tư Tưởng Free Ebook, Xem Sách Tạp Chí Tư Tưởng Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start