SỰ SINH THÀNH VIỆT NAM PRC/EPUB/PDF

Ebook SỰ SINH THÀNH VIỆT NAM đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua SỰ SINH THÀNH VIỆT NAM với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

SỰ SINH THÀNH VIỆT NAM

BẮT ĐẦU TỪ ĐÁM MÂY MÙ CỦA HUYỀN THOẠI

Tôi muốn bắt đầu việc trình bày lịch sử dân tộc tôi từ những mây mù của huyền thoại.

Dân tộc nào cũng có những truyền thuyết, huyền thoại về buổi đầu lịch sử của mình. Dân tộc tôi cũng vậy. Nhưng không biết có dân tộc nào như dân tộc tôi, cho đến nay vẫn có một ngôi mộ Tổ chung, ngôi mộ của vua Hùng, vị thủ lĩnh cổ xưa, trên một ngọn núi cao, mà hàng nằm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch, nhân dân khắp miền của đất nước, đều làm một cuộc hành hương về ngôi mộ trên núi, thắp hương tưởng niệm buổi đầu mở nước.

Vì truyền thuyết, huyền thoại, cùng với những nghi lễ thiêng liêng đó, được truyền lại từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Các nhà nghiên cứu đoán định rằng, có lẽ xưa kia, Việt Nam đã có một hệ thống thần thoại hoàn chỉnh. Nhưng qua thời gian, đặc biệt là qua 10 thế kỷ dưới sự thống trị của người Trung Quốc, hệ thống thần thoại đó bị vỡ ra thành nhiều mảnh. Những mảnh đó không được ghi chép lại mà sống trong ký ức của nhân dân. Mãi đến thời Trần (1225 – 1400) những thần thoại, truyền thuyết về buổi đầu của dân tộc mới được ghi chép lại trong các tập sách Lĩnh Nam chích quái (Những chuyện lạ của phương Nam) và Việt điện u linh (Các vị thần nước Việt). Nhưng phải đợi đến thế kỷ 15, các nhà biên niên mới đưa những truyền thuyết đó vào các bộ sử của nhà nước, với một tinh thần tự tôn dân tộc, nhưng đồng thời cũng với một sự dè dặt của tính duy lý Nho giáo.

su-sinh-thanh-viet-nam-mua-sach-hay

LỜI NÓI ĐẦU

Từ đầu năm, năm 1990, Nguyễn Khuyến, bạn tôi, bấy giờ đang làm Tổng biên tập tờ báo Vietnam weekly, tờ báo tiếng Anh của Thông tấn xã Việt Nam, đề nghị tôi viết loạt bài dưới chuyên mục The making of Vietnam, trình bày về lịch sử Việt Nam cho người nước ngoài. Như thế là mỗi tuần, tôi phải viết một bài. Và cho đến giữa năm 1991, tôi đã viết đến trước thời Nguyễn. Bấy giờ, do công việc quá bận, tôi đành tạm biệt với độc giả.

Đến năm 2000, tờ báo Vietnam News lại đề nghị tôi tái bản loạt bài The making of Vietnam trên các số ra ngày chủ nhật. Thế là tôi có dịp xem lại các bài đã viết. Nhưng tôi cũng không có đủ thì giờ để bổ sung đoạn sử triều Nguyễn về sau và cũng đành chấm dứt sau nhà Tây Sơn vào giữa năm 2001.

Từ sau khi tôi cho đăng các bài viết The making of Vietnam ở tờ Vietnam weekly, nhiều người ở nước ngoài cứ hỏi tôi sao không tập hợp lại thành sách.

Bây giờ, để đáp ứng lại yêu cầu của nhiều độc giả, tôi cho xuất bản quyển The making of Vietnam cũng là để ghi nhớ một công việc đã làm.

Để chuẩn bị cho lần công bố này, tôi đã phải nhờ cậy nhiều người. Trước hết tôi phải cảm ơn anh Nguyễn Khuyến, anh Hà Vinh trong các bản dịch tiếng Anh. Tôi cũng cám ơn Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Văn Kự, Ngô Quỳnh Dũng đã cung cấp ảnh để minh họa cho cuốn sách. Đặc biệt, tôi phải cảm ơn Nguyễn Hồng Kiên trong việc chuẩn bị lại bản thảo. Chúng tôi thống nhất giữ nguyên văn bản đã in báo, chỉ thay đổi lại các địa danh theo tên hành chính hiện nay. Do tình hình sức khoẻ không được tốt nên tôi cũng chưa hoàn thiện được nốt phần về nhà Nguyễn.

Sau nữa, tôi phải cảm ơn những lời khuyến khích của vợ tôi, làm cho tôi vững tâm cho xuất bản quyển sách này.

*

*

. SỰ SINH THÀNH VIỆT NAM Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook SỰ SINH THÀNH VIỆT NAM Miễn Phí, Tải Sách SỰ SINH THÀNH VIỆT NAM, Đọc Ebook SỰ SINH THÀNH VIỆT NAM Online, Ebook SỰ SINH THÀNH VIỆT NAM Cho Điện Thoại, Tải Ebook SỰ SINH THÀNH VIỆT NAM Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook SỰ SINH THÀNH VIỆT NAM Cho Android - Iphone - IOS, Download SỰ SINH THÀNH VIỆT NAM Free Ebook, Xem Sách SỰ SINH THÀNH VIỆT NAM Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start