so-sanh-giao-duc-gia-dinh-mua-sach-hay-200x300.jpg
so-sanh-giao-duc-gia-dinh-mua-sach-hay-200×300.jpg

SO SÁNH GIÁO DỤC GIA ĐÌNH GIỮA PHỤ HUYNH PHÁP VÀ VIỆT NAM PRC/EPUB/PDF

Ebook SO SÁNH GIÁO DỤC GIA ĐÌNH GIỮA PHỤ HUYNH PHÁP VÀ VIỆT NAM đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua SO SÁNH GIÁO DỤC GIA ĐÌNH GIỮA PHỤ HUYNH PHÁP VÀ VIỆT NAM với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

SO SÁNH GIÁO DỤC GIA ĐÌNH GIỮA PHỤ HUYNH PHÁP VÀ VIỆT NAM

“Bàn tay đưa nôi là bàn tay thống trị thế giới” (Montessori). Nghĩa là tương lai của trẻ em thế nào, suy rộng ra, chất lượng nguồn nhân lực quốc gia thế nào, phần lớn tùy thuộc vào nhận thức, cách nghĩ và cách giáo dục con cái của những “bàn tay đưa nôi” trong gia đình. Trong ý thức về tầm quan trọng của giáo dục gia đình như vậy, chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu so sánh về nhận thức và phương thức thực hành giáo dục con cái hằng ngày của các phụ huynh Pháp và Việt.

Để có dữ liệu, chúng tôi đã nghiên cứu tài liệu, phỏng vấn các phụ huynh Pháp và Việt, đã chọn quan sát một số gia đình tại hai nước nhằm mô tả, phân tích, so sánh những tương đồng và khác biệt, cũng như khuynh hướng biến chuyển trong nhận thức và cách thức thực hành giáo dục con cái của họ trong bối cảnh riêng của từng quốc gia và bối cảnh chung trên thế giới với sự tác động của toàn cầu hóa và văn hóa số hiện nay… Cuốn sách là kết quả của dự án nghiên cứu này.

Một trong những khác biệt dễ nhận thấy giữa phụ huynh hai nước trong dạy con là mục tiêu giáo dục. Về giá trị đạo đức, nhân cách, phụ huynh Việt đặt yếu tố con vâng lời, ngoan hiền, hiếu thảo, kính trên nhường dưới lên hàng đầu.

“Nhiều bố mẹ chúng ta lấy làm vui khi chỉ cần quát hay quất cái roi là con chạy, con sợ. Cho rằng như vậy là đứa trẻ ngoan”, TS Nguyễn Khánh Trung nói về quan niệm con ngoan của bố mẹ Việt.

Về giá trị liên quan đến học vấn, bằng cấp, phụ huynh chúng ta cũng nhấn mạnh một cách ưu tiên đến chuyện học hành như phải học giỏi, thành tích điểm số cao, học để đổi đời, học để làm quan…. Ngoài ra, phần lớn phụ huynh Việt không nhấn mạnh ưu tiên đến các giá trị tự chủ của con trẻ.

Với phụ huynh Pháp trong giáo dục con, họ đặt mục tiêu con biết tôn trọng người khác (tôn trọng sự khác biệt, tôn trọng các văn hóa khác nhau…), lịch thiệp, trách nhiệm. Đối với sự nghiệp, họ mong con hạnh phúc, có được công việc phù hợp mà con thích, cho phép con có thể phát triển; học hành, bằng cấp được quan niệm như là một phương cách tăng thêm sự lựa chọn cho tương lai.

Người Pháp nhấn mạnh một cách ưu tiên các giá trị liên quan đến vấn đề tự chủ của con cái. Đó là khả năng trẻ biết tự lo cho bản thân trong cuộc sống hàng ngày, trong học tập, tự giác, tự chủ về đời sống tinh thần, tư duy độc lập, phản biện, tự lập về tài chính; có khả năng hội nhập vào xã hội, biết sống chung với mọi người.
*

*

. SO SÁNH GIÁO DỤC GIA ĐÌNH GIỮA PHỤ HUYNH PHÁP VÀ VIỆT NAM Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook SO SÁNH GIÁO DỤC GIA ĐÌNH GIỮA PHỤ HUYNH PHÁP VÀ VIỆT NAM Miễn Phí, Tải Sách SO SÁNH GIÁO DỤC GIA ĐÌNH GIỮA PHỤ HUYNH PHÁP VÀ VIỆT NAM, Đọc Ebook SO SÁNH GIÁO DỤC GIA ĐÌNH GIỮA PHỤ HUYNH PHÁP VÀ VIỆT NAM Online, Ebook SO SÁNH GIÁO DỤC GIA ĐÌNH GIỮA PHỤ HUYNH PHÁP VÀ VIỆT NAM Cho Điện Thoại, Tải Ebook SO SÁNH GIÁO DỤC GIA ĐÌNH GIỮA PHỤ HUYNH PHÁP VÀ VIỆT NAM Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook SO SÁNH GIÁO DỤC GIA ĐÌNH GIỮA PHỤ HUYNH PHÁP VÀ VIỆT NAM Cho Android - Iphone - IOS, Download SO SÁNH GIÁO DỤC GIA ĐÌNH GIỮA PHỤ HUYNH PHÁP VÀ VIỆT NAM Free Ebook, Xem Sách SO SÁNH GIÁO DỤC GIA ĐÌNH GIỮA PHỤ HUYNH PHÁP VÀ VIỆT NAM Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start