Phủ biên tạp lục PRC/EPUB/PDF

Ebook Phủ biên tạp lục đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Phủ biên tạp lục với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

Phủ biên tạp lục

Đây là một công trình sử học – địa chí về vùng đất Đàng Trong dưới thời các Chúa Nguyễn rất có giá trị của nhà bác học Lê Quý Đôn. Cho đến nay đã có ba bản dịch của Phủ biên tạp lục được xuất bản vào các năm 1972, 1977 và 2007. Tuy nhiên do bản gốc của Phủ biên tạp lục đã thất lạc, các truyền bản của nó đều được chép lại dưới triều Nguyễn, mặt khác do việc hiệu đính , chú giải chưa được tiến hành thấu đáo nên các bản dịch của Phủ biên tạp lục đã công bố có sai sót là điều khó tránh khỏi.

phu-bien-tap-luc-mua-sach-hay

Lần này, qua tiếp cận ba bản chữ Hán của Phủ biên tạp lục: 1.Bản ký hiệu HVV.188 của Thư viện Viện Nghiên cứu Hán Nôm 2. Bản của Viện Cổ học Huế. 3. Bản của Centre National de la Recherche Scientifique – Paris (Trung tâm Quốc gia nghiên cứu khoa học Paris), số hiệu 8543-6. Microfilme le 1175 kết hợp với bản dịch của Viện Sử học (đã qua hiệu đính của Đào Duy Anh)…, nhà nghiên cứu Trần Đại Vinh đã bổ chính, hiệu đính làm rõ thêm những mục còn thiếu hoặc sai lạc về địa danh và niên điểm trong bản in của ba lần xuất bản trước đây. Đóng góp cơ bản của bản dịch bổ chính lần này là hoàn thiện một danh sách làng xã, thôn, ấp, phường, giáp, trang trại thuộc các tổng, huyện, phủ của hai xứ Thuận hóa và Quảng Nam vào cuối thời chúa Nguyễn. Ngoài ra cung cấp những hiểu biết xác đáng về các làng nghề ,các địa phương tại Đàng Trong và những sai lạc về địa danh qua các bản dịch trước đây đã làm hạn chế nhận thức của người đọc. Điều đó góp phần phát huy hiệu quả sử dụng của Phủ biên tạp lục.

*
*

. Phủ biên tạp lục Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook Phủ biên tạp lục Miễn Phí, Tải Sách Phủ biên tạp lục, Đọc Ebook Phủ biên tạp lục Online, Ebook Phủ biên tạp lục Cho Điện Thoại, Tải Ebook Phủ biên tạp lục Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Phủ biên tạp lục Cho Android - Iphone - IOS, Download Phủ biên tạp lục Free Ebook, Xem Sách Phủ biên tạp lục Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start