Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu PRC/EPUB/PDF

Ebook Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu

Người phụ nữ luôn đóng một vai trò quan trọng trong tiến trình lịch sử phát triển của nhân loại. Cho dù có giai đoạn, vị thế của họ bị vòng cương tỏa và luật lệ hà khắc của xã hội phong kiến trọng nam khinh nữ hạ thấp và coi thường. Nhưng trên thực tế, họ vẫn là những người giữ vai trò quan trọng hàng đầu trong việc tổ chức và quản lý kinh tế trong mỗi gia đình – yếu tố hạt nhân của xã hội. Chính vì thế mà các cụ ta xưa khi chiết tự đã luận rằng, chữa “an” (ỉ?) gồm bộ “miên” – mái nhà và chữ “nữ’ (&) hợp thành, tức dưới mái nhà nếu có người phụ nữ thì gia đình sẽ được an vui. Và cũng chính vì vậy mà người Việt mới có quan niệm rằng “phúc đức tại mẫu”.

Quan điềm coi trọng vai trò, vị trí của người phụ nữ trong xã hội lâu dần tiếp biến với các yếu tố văn hóa khác trở thành một hình thức tín ngưỡng thờ Mẫu trong dân gian.

Ở khắp mọi nơi trên mọi miền đất nước, không nơi đâu là không có đền, chùa, miếu, phủ thờ cúng và ghi nhớ công lao của người phụ nữ, trong số đó có cả những tiểu thư đài các, những vị phu nhân danh gia thế tộc cho đến cả những thôn nữ có gốc bình dân. Việc tôn kính những nữ nhân đôn hậu, hiền từ và có công trạng to lớn với quê hương bản quán, với dân tộc kết hợp với tín ngưỡng thần linh bản địa, Đạo giáo, Phật giáo, các hình thức sinh hoạt văn hóa- nghệ thuật đã hình thành nên tín ngưỡng thờ Mẫu đặc sắc trong văn hóa dân gian Việt Nam mà trên thế giới ít nơi có được.

Cuốn sách Nghi lễ thờ mẫu giới thiệu những tri thức cơ bản về nguồn gốc hình thành, đặc trưng cơ bản, cùng giá trị tâm linh, nghệ thuật độc đáo của tín ngưỡng thờ Mẫu. Qua đó, giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về nghi lễ thờ cúng Mẫu, nghi lễ lên đồng và nghệ thuật diễn xướng chầu văn… trong không gian văn hóa tâm linh của người Việt.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách đến bạn đọc!


Download Ebook Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu Miễn Phí, Tải Sách Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu, Đọc Ebook Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu Online, Ebook Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu Cho Điện Thoại, Tải Ebook Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu Cho Android - Iphone - IOS, Download Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu Free Ebook, Xem Sách Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Thờ Mẫu Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start