Những Lời Dạy Vượt Thời Gian Của Ajahn Chah PRC/EPUB/PDF

Ebook Những Lời Dạy Vượt Thời Gian Của Ajahn Chah đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Những Lời Dạy Vượt Thời Gian Của Ajahn Chah với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

Những Lời Dạy Vượt Thời Gian Của Ajahn Chah

Mọi người đều biết khổ – nhưng họ không thực sự hiểu nó. Nếu chúng ta thực sự hiểu khổ thì sự hiểu biết này sẽ chấm dứt khổ của chúng ta.

Những người người phương Tây nói chung thì lúc nào cũng tất bật, vì vậy hạnh phúc và đau khổ ở mức độ hai cực đoan của họ lớn hơn chúng ta. Sự thật là việc có nhiều kisela (phiền não) của họ sẽ giúp dùng để làm đối tượng quán chiếu nhằm đạt được nguồn trí tuệ về sau.

Để sống cuộc đời của một cư sĩ và thực hành Pháp/ Chân lý (Dhamma), chúng ta phải ở trong thế gian nhưng lại vượt lên trên nó. Giới (Sīla) – bắt đầu với 5 giới căn bản – là cha mẹ của tất cả mọi thiện pháp. Giới giúp loại bỏ mọi sai trái ra khỏi tâm, loại bỏ những gì gây nên sầu muộn và âu lo. Khi những bất thiện pháp cơ bản này bị loại bỏ, tâm sẽ luôn luôn ở trong trạng thái vắng lặng (samādhi). Việc căn bản trước tiên hết là phải làm cho sīla thực sự vững chắc. Hãy hành thiền theo thời khóa mỗi khi có cơ hội. Đôi khi việc thực hành của các ông tốt, đôi khi không. Đừng bận tâm về chuyện ấy, cứ hãy tiếp tục. Nếu hoài nghi sinh khởi, chỉ cần hiểu rằng hoài nghi – cũng giống như mọi thứ khác trong tâm – đều vô thường.

Từ nền tảng đó, định (samādhi) sẽ sinh khởi, nhưng tuệ thì chưa. Chúng ta phải canh chừng tâm khi nó đang sinh hoạt – để nhìn thấy sự thích và không thích sinh khởi khi các giác quan tiếp xúc với cảnh mà không dính mắc với chúng. Đừng nôn nóng đạt được kết quả hay muốn có sự tiến bộ nhanh chóng. Một đứa bé trước tiên phải bò đã, rồi mới học để đi, để chạy và rồi khi trưởng thành, có thể đi nữa vòng trái đất để đến Thái Lan.

Dāna (bố thí hay thực hành sự rộng lượng) – nếu việc cho đi được thực hiện với một ý định tốt đẹp – có thể mang lại hạnh phúc cho chính mình và cho người khác. Nhưng chỉ cho đến khi việc giữ giới của chúng ta được tròn đủ thì việc bố thí mới trong sạch, bằng không chúng ta có thể ăn cắp từ người này để đem cho người khác.

Đi tìm sự khoái lạc và niềm vui là một việc không có hồi kết bởi vì chúng ta không bao giờ có được sự thỏa mãn. Nó giống như một bình nước có một lỗ rò trên đó. Chúng ta cố gắng đổ nước cho đầy bình nhưng nước vẫn tiếp tục rò rỉ ra ngoài. Sự an bình có được từ cuộc sống tâm linh đưa đến một sự chấm dứt hoàn toàn, nó đặt dấu chấm hết cho việc đi lòng vòng bất tận để tìm kiếm. Nó giống như bít cái lỗ của bình nước.

nhung-loi-day-vuot-thoi-gian-cua-ajahn-chah-mua-sach-hay

Ajahn Chah sinh năm 1918 trong một ngôi làng phía Bắc Thái Lan. Ngài xuất gia từ lúc còn nhỏ và trở thành một vị tỳ khưu năm 20 tuổi. Ngài theo truyền thống hành đầu đà của các sơn tăng trong nhiều năm. Hằng ngày mang bát xin ănchuyên tâm hành thiền và đi khắp nơi để truyền bá giáo pháp.

Ajahn Chah hành thiền dưới sự chỉ dẫn của nhiều thiền sưdanh tiếng trong đó có ngài Ajahn Mun, một vị thiền sư nổi tiếng và được kính trọng vào thời bấy giờ. Ajahn Chah đã chịu nhiều ảnh hưởng của ngài Ajahn Mun.  Ajahn Chah là một thiền sư tuyệt diệu, Ngài đã dạy đạo một cách trực tiếp, rõ ràng, và tận tụy chia sẻ sự chứng nghiệm giáo pháp của mình cho những người đến sau. Lời dạy của Ngài thật đơn giản: “Hãy để sự vật tự nhiên, đừng dính mắc. Hãy xả bỏ tất cả. Sự vật thế nào, hãy để y như vậy. Ajahn Chah viên tịch vào ngày 16 tháng Giêng, 1992 ở Wat Pah Pong, tỉnh Ubon Ratchathani. 
*

*

. Những Lời Dạy Vượt Thời Gian Của Ajahn Chah Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook Những Lời Dạy Vượt Thời Gian Của Ajahn Chah Miễn Phí, Tải Sách Những Lời Dạy Vượt Thời Gian Của Ajahn Chah, Đọc Ebook Những Lời Dạy Vượt Thời Gian Của Ajahn Chah Online, Ebook Những Lời Dạy Vượt Thời Gian Của Ajahn Chah Cho Điện Thoại, Tải Ebook Những Lời Dạy Vượt Thời Gian Của Ajahn Chah Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Những Lời Dạy Vượt Thời Gian Của Ajahn Chah Cho Android - Iphone - IOS, Download Những Lời Dạy Vượt Thời Gian Của Ajahn Chah Free Ebook, Xem Sách Những Lời Dạy Vượt Thời Gian Của Ajahn Chah Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start