1

Nhật Ký Cuối Cùng PRC/EPUB/PDF

Ebook Nhật Ký Cuối Cùng đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Nhật Ký Cuối Cùng với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Link Sách #3

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

3

Nhật Ký Cuối Cùng

Trong tất cả tác phẩm của Krishnamurti, sách này đặc biệt nhất vì được ghi lại từ máy ghi âm do ngài đọc lên lúc ở một mình.

Sau khi thành công rực rỡ với tác phẩm Journal xuất bản năm 1982, Krishnamurti được mọi người khuyến khích viết tiếp. Lúc ấy ngài đã 87 tuổi, tay đã yếu, nên ngài vui vẻ nghe theo sự gợi ý là ghi âm những gì cần viết. Tuy thế ngài chưa thể khởi sự được vì sắp đi Ấn, ở đấy ngài sẽ không có thì giờ yên ổn dành cho việc này. Về đến Californie tháng 2 năm 1983, ngài đọc những bài đầu tiên trong tập này vào một máy thu băng Sony.

Tất cả những bài này đều được thu băng tại tư thất ở Pine Cottage nằm trong thung lũng Ojai khoảng 80 km bắc Los Angeles. Ngài ghi âm vào buổi sáng trong căn phòng yên tịnh sau buổi điểm tâm, thời gian ngài không bị quấy rầy.

nhat-ky-cuoi-cung-mua-sach-hay

Năm 1922 cũng chính tại nơi này, Pine Cottage (lúc ấy thuộc về một người bạn), Krishnamurti đã sống với người em trai Nitya và cũng vào năm ấy ngài đã trải qua một kinh nghiệm tâm linh làm chao đảo cuộc đời ngài. Ít lâu sau, một hiệp hội được lập nên để quyên góp tiền mua lại trang trại và đất đai rộng khoảng 20.000 mét vuông. Năm 1978, một tòa nhà lộng lẫy được xây cất cạnh gian lều trong đó Krishnamurti giữ nguyên phòng nghỉ của ngài với bộ xa-lông xưa cũ.

Những bài đọc không được gọt dũa như những bài viết, và thỉnh thoảng giọng ngài mất hút. Trái với các quyển Carnets và Journal, người ta phải nhuận sắc lại tập sách này cho nó được sáng sủa.

Khi đọc những bài này, ta cảm thấy rất gần gũi với Krishnamurti và có cảm tưởng thấu triệt được tư tưởng ngài. Ở một vài đoạn, ngài trả lời câu hỏi của một nhân vật tưởng tượng.

Đây là cốt tủy lời dạy của ngài. Những người xem ngài không những là một triết gia mà còn là một thi sĩ, sẽ tìm thấy – qua những đoạn tả cảnh bắt đầu mỗi bài – sự thanh thoát tâm hồn khiến họ dễ cảm nhận được những gì được nói sau đó. Nhiều chỗ lặp lại dường như cốt nhấn mạnh ý nghĩa những lời ngài nói, và để chứng tỏ mỗi ngày đốì với ngài là một kinh nghiệm mới mẻ, hoàn toàn thoát khỏi gánh nặng quá khứ.

Điều lạ lùng là bài cuối cùng, có lẽ hay nhất trong tập, đề cập cái chết. Đây là lần cuối cùng chúng ta nghe Krishnamurti nói với chính mình. Hai năm sau cũng trong căn phòng này, ngài đã từ trần.

*
*

. Nhật Ký Cuối Cùng Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook Nhật Ký Cuối Cùng Miễn Phí, Tải Sách Nhật Ký Cuối Cùng, Đọc Ebook Nhật Ký Cuối Cùng Online, Ebook Nhật Ký Cuối Cùng Cho Điện Thoại, Tải Ebook Nhật Ký Cuối Cùng Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Nhật Ký Cuối Cùng Cho Android - Iphone - IOS, Download Nhật Ký Cuối Cùng Free Ebook, Xem Sách Nhật Ký Cuối Cùng Trực Tuyến Online...