nghien-cuu-ve-thien-uyen-tap-anh-mua-sach-hay-225x300.jpg
nghien-cuu-ve-thien-uyen-tap-anh-mua-sach-hay-225×300.jpg

Nghiên cứu về THIỀN UYỂN TẬP ANH PRC/EPUB/PDF

Ebook Nghiên cứu về THIỀN UYỂN TẬP ANH đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Nghiên cứu về THIỀN UYỂN TẬP ANH với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

Nghiên cứu về THIỀN UYỂN TẬP ANH

Bộ sách Nghiên cứu về Thiền uyển tập anh này là bản in lại của lần in thứ nhất năm 1976, biết dưới tên Thiền uyển tập anh, nhưng thường được trích dẫn bằng nhan đề như ta có trong lần tái bản đây. Về cơ bản nó không có gì thay đổi lớn so với lần in trước. Điều này có nghĩa nó vẫn có phần nghiên cứu về Thiền uyển tập anh, phần dịch và phần chú thích. Tuy nhiên, do gần một phần tư thế kỷ đã trôi qua, có một số tiến bộ về mặt nghiên cứu cũng như in ấn, nên trong lần in nầy có một số bổ sung mới.

Tác phẩm Thiền uyển tập anh có giá trị và vị trí đặc biệt quan trọng, lại xuất hiện sớm từ khoảng nửa đầu thế kỷ XIV, được dịch và phổ biến rộng ngay từ đầu thế kỷ XX, song chủ yếu mới khai thác trên các phương diện lịch sử tư tưởng – văn hoá và ý nghĩa “tàng trữ giá trị thi ca”.

Theo đó, tập sách không mấy khi được nhìn nhận như một đơn vị tác phẩm hoàn chỉnh, độc lập. Tác phẩm đã không có tên trong những bộ sách lớn như Từ điển văn học, hai tập (1983-1984), không được xếp vào bộ Tổng tập tiểu thuyết chữ Hán Việt Nam, bốn tập (1997). Tuy nhiên, cùng với việc xuất hiện các bản dịch hoàn chỉnh biệt tập Thiền uyển tập anh(1) thì ý thức về thể loại và loại hình sáng tác của tác phẩm cũng ngày càng trở nên rõ nét hơn. Nhận thức về điều này, nhà nghiên cứu Nguyễn Đăng Na xác định: “Đây là tác phẩm chức năng tôn giáo, được viết theo những công thức nhất định, như kiểu Việt điện u linh tập của Lý Tế Xuyên, nhưng cốt truyện phức tạp hơn, tình tiết đa dạng hơn” và ông đã tuyển chọn 11 truyện xếp vào hệ thống Văn xuôi tự sự Việt Nam thời trung đại(2). Đây cũng là định hướng nghiên cứu của chúng tôi trong những năm qua(3) và gặp gỡ với quan điểm của nhiều nhà Việt Nam học quốc tế cùng có mối quan tâm tới đề tài(4)… Tiến hành khảo sát cấu trúc tác phẩm Thiền uyển tập anh với 67 thiên truyện ghi chép về 68 vị thiền sư anh tú của hai dòng Vô Ngôn Thông và Tì Ni Đa Lưu Chi càng thấy nổi rõ vai trò “chức năng tôn giáo” trên cả hai phương diện: 1) Ghi chép tiểu sử thiền sư và lịch sử truyền thừa qua các thế hệ, có ý nghĩa tương đồng với loại sách “Cao tăng truyện”; 2) Hướng tới mục đích tuyên truyền giáo lý, hoằng dương Phật giáo, có ý nghĩa tương đồng với mục đích “truyền đăng”.

le-manh-that-mua-sach-hay

Tiến Sĩ Lê Mạnh Thát

Mục Lục
Lời Tựa
Phần I – (01) Nghiên Cứu Về Thiền Uyển Tập Anh
Phần I – (02) Vấn Đề Truyền Bản
Phần I – (03) Vấn Đề Tên Gọi
Phần I – (04) Vấn Đề Soạn Niên Và Tên Tác Giả
Phần I – (05) Những Nguồn Sử Liệu Và Phương Pháp Viết Sử
Phần Ii – (06) Bản Dịch Thiền Uyển Tập Anh – Thiền Uyển Tập Anh Ngữ Lục Quyển Thượng
Phần Ii – (07) Thiền Uyển Tập Anh Ngữ Lục Quyển Hạ
Phần Iii – Chú Thích 1
Phần Iii – Chú Thích 2
Phần Iii – Chú Thích 3
Phần Iii – Chú Thích 4
Phần Iv- Phụ Lục
Phần V – Thư Mục
*

*

. Nghiên cứu về THIỀN UYỂN TẬP ANH Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook Nghiên cứu về THIỀN UYỂN TẬP ANH Miễn Phí, Tải Sách Nghiên cứu về THIỀN UYỂN TẬP ANH, Đọc Ebook Nghiên cứu về THIỀN UYỂN TẬP ANH Online, Ebook Nghiên cứu về THIỀN UYỂN TẬP ANH Cho Điện Thoại, Tải Ebook Nghiên cứu về THIỀN UYỂN TẬP ANH Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Nghiên cứu về THIỀN UYỂN TẬP ANH Cho Android - Iphone - IOS, Download Nghiên cứu về THIỀN UYỂN TẬP ANH Free Ebook, Xem Sách Nghiên cứu về THIỀN UYỂN TẬP ANH Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start