ngan-canh-sen-xanh-biec-mua-sach-hay-300x300.jpg
ngan-canh-sen-xanh-biec-mua-sach-hay-300×300.jpg

Ngàn Cánh Sen Xanh Biếc PRC/EPUB/PDF

Ebook Ngàn Cánh Sen Xanh Biếc đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Ngàn Cánh Sen Xanh Biếc với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

Ngàn Cánh Sen Xanh Biếc

Một hôm, trước hàng vạn các vị Đại Bồ-tát vây quanh, Phật nói: “ Như Lai chẳng bao lâu nữa sẽ vào Niết Bàn; sau khi vào Niết Bàn rồi, muốn hết thảy chúng sanh, trong hàng tu học, không còn nghi ngờ nữa. Các người muốn hỏi chỗ nào, Ta sẽ dạy cho.”

Các vị Đại Bồ-tát, trong đó có Đại Trang Nghiêm Bồ-tát dẫn đầu đồng thanh hỏi:

“Bạch Thế Tôn! Các vị đại Bồ-tát muốn mau thành đạo Vô thượng Chánh đẳng Chánh giác, cần phải tu hành những pháp môn nào?”.

Muốn “mau” thành đạo Vô thượng Chánh đẳng Chánh giác ư? Nghĩa là muốn mau thành… Phật ư? Xưa nay, ít khi nào các đệ tử Phật dám đặt một câu hỏi “thẳng thừng” như vậy. Đây có lẽ là cơ hội tốt nhất vì Phật nói sắp “Niết bàn”, lại cho phép “… mặc ý các ông thưa hỏi” nên mới mạnh dạn đặt một câu hỏi bấy lâu canh cánh bên lòng chẳng tiện nói ra. Thật vậy, bấy nay chỉ mong làm Thanh Văn, A-la-hán, Bồ-tát… mà đã rất nhiêu khê, mà nay dám hỏi làm sao cho mau thành Phật! Thì ra chuyện muốn « thành Phật » vốn cũng là « món tánh dục » lớn của chúng sanh ! Nhưng ở đây ta còn thấy có một cái ý muốn cao hơn : muốn « mau » thành Phật, chớ không phải từ từ mà thành Phật nữa kìa!

Hơn ngàn năm sau đó, Huệ Năng từ Lãnh Nam đến gặp sư phụ Hoàng Nhẫn. Sư phụ hỏi: “Ngươi từ phương nào đến, muốn cầu vật gì ?” Huệ Năng đáp: “Đệ tử từ xa đến lễ Thầy, chỉ cầu làm Phật, chớ không cầu gì khác !”.

Không cầu gì khác !  Chỉ cầu làm Phật ! Thì ra… ngàn xưa ngàn sau vẫn thế, chúng sanh vẫn chỉ cầu làm… Phật.

Mà Phật cũng chỉ mong có vậy, cũng chẳng mong gì hơn ! Mong cho tất cả chúng sanh “đều thành Phật đạo” mà ! Bởi tất cả chúng sanh đều sẵn có Phật tánh như viên ngọc giấu trong chéo áo đó thôi, dù là chéo áo của người khố rách áo ôm hay của đại gia nứt đố đổ vách cũng đều sẵn có viên ngọc đó cả ! Phật vẫn chẳng luôn nói: “Ta là Phật đã thành, chúng sanh là Phật sẽ thành”… đó sao?
…..

Tác giả : Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc

bac-si-do-hong-ngoc-mua-sach-hay

Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc sinh năm 1940 tại Lagi, Hàm Tân, Bình Thuận và hiện đang sinh sống tại Sài Gòn.

Ông nguyên là bác sĩ Nhi khoa, bệnh viện Nhi Đồng Sài-gòn, nay là bệnh viện Nhi Đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh; giám đốc Trung Tâm Truyền Thông – Giáo Dục Sức Khỏe, và hiện nay là Cố vấn Bộ môn Y đức – Khoa học hành vi, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh. Hội viên Hội Nhà Văn Thành phố Hồ Chí Minh với bút danh Đỗ Nghê.

“Một bác sĩ mà lại là một thi sĩ thì luôn luôn làm cho người ta ngạc nhiên một cách thú vị” là lời nhận xét của Nguyễn Hiến Lê khi viết về Đỗ Hồng Ngọc.

Ông viết sách dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Một số cuốn sách đã xuất bản của ông:

 • Viết cho các bà mẹ sinh con đầu lòng
 • Thầy thuốc và bệnh nhân
 • Viết cho tuổi mới lớn
 • Những tật bệnh thông thường trong lứa tuổi học trò
 • Gió heo may đã về
 • Già ơi… chào bạn!
 • Thư gởi người bận rộn
 • Nghĩ từ trái tim
 • Nhớ đến một người
 • Như thị
 • Thư cho bé sơ sinh và những bài thơ khác…
 • Như ngàn thang thuốc bổ

Đỗ Hồng Ngọc được biết đến với nhiều tư cách: bác sĩ, nhà văn; nhà thơ, nhà tư vấn tâm lý…

*

*

. Ngàn Cánh Sen Xanh Biếc Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook Ngàn Cánh Sen Xanh Biếc Miễn Phí, Tải Sách Ngàn Cánh Sen Xanh Biếc, Đọc Ebook Ngàn Cánh Sen Xanh Biếc Online, Ebook Ngàn Cánh Sen Xanh Biếc Cho Điện Thoại, Tải Ebook Ngàn Cánh Sen Xanh Biếc Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Ngàn Cánh Sen Xanh Biếc Cho Android - Iphone - IOS, Download Ngàn Cánh Sen Xanh Biếc Free Ebook, Xem Sách Ngàn Cánh Sen Xanh Biếc Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start