manh-tu-tinh-hoa-tri-tue-qua-danh-ngon-a
manh-tu-tinh-hoa-tri-tue-qua-danh-ngon-a

Mạnh Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn PRC/EPUB/PDF

Ebook Mạnh Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Mạnh Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

Mạnh Tử (khoảng 372-289 trước Công nguyên), tên là Kha, tự là Tử Dư. Cha ông tên là Kích, mẹ ông là Cừu thị. Mạnh Tử vốn là đời sau của dòng dõi quý tộc Mạnh Tôn nước Lỗ, sau dời đến đất Trâu (nay là huyện Trâu, tỉnh Sơn Đông). Cho nên, trong “Mạnh Tuân liệt truyện – Sử ký” có nói ông là người đất Trâu. Ông mồ côi cha lúc còn rất nhỏ, do một tay mẹ dưỡng dục thành tài. Với sự giáo dục của mẹ, Mạnh Tử đã chăm chỉ đọc sách, ông được cháu nội của Khổng Tử là Tử Tư (tức Khổng Cấp) nhận làm môn sinh.

Chính nhờ sự giáo dục này, đã giúp ông xác lập tư tưởng chủ yếu về nhân tính trong “tính thiện luận” của mình; hơn nữa Mạnh Tử đã đưa tính “thiện” này vào trong tư tưởng chính trị, và mối liên hệ giữa nhân luân với lý luận giáo dục của ông.

Sau này, ông đã kế thừa rất nhiều tư tưởng của Khổng Tử. Để thực hiện những lý tưởng về cuộc sống thái bình của trăm họ, ông bắt đầu thu nhận rất nhiều đệ tử cùng họ chu du liệt quốc để đề cao chủ trương “nhân chính” “vương đạo” của mình. Thời gian này, ông đến các nước Tề, Tống, Lỗ, Đằng, Lương; hơn nữa, còn được triệu kiến với các quân vương như Lương Huệ Vương, Tề Tuyên Vương. Thế nhưng, lý tưởng của ông lại bị xem là thiếu thực tế, không phù hợp với trào lưu đương thời nên ông không được trọng dụng.

Lúc về già, Mạnh Tử quay trở về quê hương để dạy học, đồng thời ông còn cùng với các đệ tử của mình làm nên “Vạn Chương”, “Công Tôn Sửu” v.v… lấy lý tưởng và hoài bão của mình viết thành 7 thiên của “Mạnh Tử”.

Mục lục của các thiên này gồm: Lương Huệ Vương, Công Tôn Sửu, Đằng Văn Công, Ly Lâu, Vạn Chương, Cáo Tử và cuối cùng là Tận Tâm. Mỗi thiên có hai phần trước và sau (thượng, hạ), tổng cộng có 14 chương, ghi lại những lời nói và sự tích của Mạnh Tử để giáo dục và giúp cho người đời sau có thể hiểu rõ được tư tưởng chủ yếu của ông.


Download Ebook Mạnh Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn Miễn Phí, Tải Sách Mạnh Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn, Đọc Ebook Mạnh Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn Online, Ebook Mạnh Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn Cho Điện Thoại, Tải Ebook Mạnh Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Mạnh Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn Cho Android - Iphone - IOS, Download Mạnh Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn Free Ebook, Xem Sách Mạnh Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start