Lưu Bị – Chiêu Liệt Đế Thục Hán PRC/EPUB/PDF

Ebook Lưu Bị – Chiêu Liệt Đế Thục Hán đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Lưu Bị – Chiêu Liệt Đế Thục Hán với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

Lưu Bị – Chiêu Liệt Đế Thục Hán

Có thể nói, Lưu Bị là một trong những tên tuổi nổi bật của lịch sử Trung Hoa song tìm hiểu về nhân vật này quả là một điều không đơn giản, bởi tên tuổi của ông là sự pha trộn vô cùng phức tạp giữa hư và thực, kết quả của sự đan xen, phối hợp khá nhịp nhàng giữa huyền thoại và chính sử qua hai tác phẩm Tam quốc chí của sử gia Trần Thọ và Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung. Với tập sách Lưu Bị – Chiêu Liệt Đế Thục Hán này, các tác giả mong muốn góp thêm một tài liệu tham khảo hữu ích, một câu chuyện hấp dẫn, giúp người đọc không chỉ hiểu thêm về lịch sử Trung Hoa rộng lớn mà còn đi sâu và cảm nhận được tinh thần Trung Hoa giàu bản sắc và đáng ngưỡng mộ.

Chiêu Liệt Đế Thục Hán Lưu Bị tự là Huyền Đức, là một nhà chính trị, một nhà quân sự và đã trở thành hoàng đế xây dựng nên Thục Hán nhằm mục đích trung hưng nhà Hán vào thời kỳ Tam Quốc. Ông trở thành Hoàng đế Trung Hoa từ năm 221 – 223 với niên hiệu Chương Vũ.

Lưu Bị là người huyện Trác (nay thuộc tỉnh Hà Bắc). Ông là con Lưu Hoằng, cháu Lưu Hùng, con cháu đời sau của Trung Sơn Tĩnh vương Lưu Thắng, con trai của vua Cảnh Đế nhà Tây Hán. Đến đời Lưu Bị, gia nghiệp sa sút, đành dựa vào nghề đan giày, bện chiếu mà sống. Năm 184, khởi nghĩa Khăn Vàng nổ ra, nhà Hán triệu tập anh hùng các nơi để đánh giặc, Lưu Bị đã cùng Quan Vũ, Trương Phi kết nghĩa anh em cùng nhau đánh giặc. Lưu Bị lung lạc bốn bể, theo phò nhiều người như Lã Bố, Viên Thiệu, Tào Tháo, Lưu Biểu… trong một thời gian. Trong thời gian này ông chiêu mộ được nhiều người như Triệu Vân, Gia Cát Lượng. Năm 208, sau khi Đông Ngô đánh bại Tào Tháo trong trận Xích Bích, Lưu Bị dẫn quân thừa thế cướp Kinh châu dẫn đến những mâu thuẫn với Đông Ngô.

Năm 214, ông đánh chiếm Tây Xuyên gây dựng một thế lực lớn tại Trung Hoa thời bấy giờ. Năm 219, quân đội ông đánh bại quân Tào Tháo do Hạ Hầu Uyên chỉ huy trong cuộc tiến đánh Hán Trung. Năm 220, Tào Phi cướp ngôi nhà Hán, Lưu Bị lên ngôi hoàng đế tại Thành Đô thành lập nên nhà Thục Hán. Năm thứ hai, để báo thù việc Ngô quốc cướp Kinh Châu, giết Quan Vũ, Lưu Bị phát binh tiến công Ngô quốc, bị tướng Ngô là Lục Tốn đánh bại trong trận Di Lăng, phải rút về thành Bạch Đế, giao con là Lưu Thiện cho Gia Cát Lượng rồi mất không lâu sau đó.

Theo dõi cả cuộc đời Lưu Bị qua cuốn sách này, người đọc có thể thấy, trong lịch sử các vị hoàng đế, Lưu Bị là một người rất đặc biệt. Trên phương diện kiến công lập nghiệp, Lưu Bị còn kém xa so với Lưu Bang và Hán Vũ Đế, nhưng về phương diện ảnh hưởng lịch sử thì ông không hề thua kém tổ tiên, được xưng là “Hoàng đế bình dân có nhân duyên nhất” trong lịch sử các Hoàng đế Trung Hoa.
Mời bạn đón đọc.


Download Ebook Lưu Bị – Chiêu Liệt Đế Thục Hán Miễn Phí, Tải Sách Lưu Bị – Chiêu Liệt Đế Thục Hán, Đọc Ebook Lưu Bị – Chiêu Liệt Đế Thục Hán Online, Ebook Lưu Bị – Chiêu Liệt Đế Thục Hán Cho Điện Thoại, Tải Ebook Lưu Bị – Chiêu Liệt Đế Thục Hán Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Lưu Bị – Chiêu Liệt Đế Thục Hán Cho Android - Iphone - IOS, Download Lưu Bị – Chiêu Liệt Đế Thục Hán Free Ebook, Xem Sách Lưu Bị – Chiêu Liệt Đế Thục Hán Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start