luoc-giai-danh-nghia-luat-tu-phan-mua-sach-hay.jpg
luoc-giai-danh-nghia-luat-tu-phan-mua-sach-hay.jpg

Lược Giải Danh Nghĩa Luật Tứ Phần PRC/EPUB/PDF

Ebook Lược Giải Danh Nghĩa Luật Tứ Phần đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Lược Giải Danh Nghĩa Luật Tứ Phần với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

Lược Giải Danh Nghĩa Luật Tứ Phần

Giáo pháp của Phật bao hàm Tam vơ lậu học Giới, Định, Tuệ nhưng Giới là cơ sở của Tam học; nếu chẳng trì giới thì sự tiến lên con đường giải thốt trở thành khơng tưởng. Vì thế, tất cả đệ tử của Phật đều phải trì Giới. Song chỗ sâu cạn cĩ sai khác, cho nên trong các đại đệ tử chỉ cĩ trưởng lão Ưu-ba-li được Phật khen là người trì giới đệ nhất.

Kế thừa truyền thống này, khi Luật điển truyền sang Trung Quốc và được phiên dịch đầy đủ, các Luật sư bèn chuyên tâm nghiên cứu Luật tạng, mà chủ yếu là bộä Luật Tứ Phần. Theo lịch sử ghi lại, thì sự hoằng truyền Luật Tứ Phần bắt đầu từ thời Nguyên Ngụy do Luật sư Pháp Chánh, Pháp Chánh truyền xuống Pháp Thời, Pháp Thờitruyền xuống Pháp Thơng, Pháp Thơng truyền xuống Đạo Phú, Đạo Phú truyền xuống Tuệ Quang. Đệ tử của Tuệ Quang cĩ Đạo Vân, Đạo Huy, rồi lần lượt truyền xuống đến Đạo Tuyên gồm cĩ chính phái và bàng phái như bản đồ sau đây:

1. Pháp Chánh

2. Pháp Thời

3. Pháp Thơng

4. Đạo Phú

5. Tuệ Quang

6. Đạo Vân

Đạo Lạc, Đàm Ẩn, Hồng Lý Hồng Tuân 7. Đạo Hồng

Pháp Thượng Hồng Uyên 8. Trí Thủ

Pháp Nguyện Pháp Lệ

Tuệ Mẫn, Đạo Thế 9. Đạo Tuyên

Theo sơ đồ trên đây, thì Tổ Đạo Tuyênvị trí thứ 9 trong 9 vị Tổ sư của Luật Tứ Phần, nhưng vì Ngài cĩ cơng lớn trong việc hoằng dương Luật học và để lại những cơng trình soạn thuật, chú thích rất cĩ giá trị về bộ Luật này nên người đời sau suy tơn Ngài là Tổ thứ nhất của Tứ Phần Luật.
*

*

. Lược Giải Danh Nghĩa Luật Tứ Phần Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook Lược Giải Danh Nghĩa Luật Tứ Phần Miễn Phí, Tải Sách Lược Giải Danh Nghĩa Luật Tứ Phần, Đọc Ebook Lược Giải Danh Nghĩa Luật Tứ Phần Online, Ebook Lược Giải Danh Nghĩa Luật Tứ Phần Cho Điện Thoại, Tải Ebook Lược Giải Danh Nghĩa Luật Tứ Phần Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Lược Giải Danh Nghĩa Luật Tứ Phần Cho Android - Iphone - IOS, Download Lược Giải Danh Nghĩa Luật Tứ Phần Free Ebook, Xem Sách Lược Giải Danh Nghĩa Luật Tứ Phần Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start