kinh-thanh-hue-dau-the-ky-xix-michel-duc-chaigneau-mua-sach-hay-206x300.jpg
kinh-thanh-hue-dau-the-ky-xix-michel-duc-chaigneau-mua-sach-hay-206×300.jpg

KINH THÀNH HUẾ ĐẦU THẾ KỶ XIX – MICHEL ĐỨC CHAIGNEAU PRC/EPUB/PDF

Ebook KINH THÀNH HUẾ ĐẦU THẾ KỶ XIX – MICHEL ĐỨC CHAIGNEAU đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua KINH THÀNH HUẾ ĐẦU THẾ KỶ XIX – MICHEL ĐỨC CHAIGNEAU với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

KINH THÀNH HUẾ ĐẦU THẾ KỶ XIX – MICHEL ĐỨC CHAIGNEAU

KINH THÀNH HUẾ ĐẦU THẾ KỶ XIX đây là cuốn hồi ức do Michel Đức Chaigneau viết, mà thực ra là hồi ức của 2 cha con Jean Baptiste Chaigneau và Michel Đức Chaigneau. Tác giả đã viết về cha mình và xứ Đông Dương những năm đầu thế kỷ XIX. Cuốn sách đã được xuất bản lần đầu tiên ở Paris năm 1867 do nhà in Hoàng gia và sau đó ở Thượng Hải vào năm 1941.

Jean Baptiste Chaigneau nguyên là sĩ quan hải quân Pháp, cùng với một số người Pháp khác, ông đã đến Nam Kỳ giúp vua Gia Long chống lại nhà Tây Sơn, sống lâu ở miền Nam và Huế từ 1789 đến 1819, rời Huế cuối năm 1825.

Michel Đức Chaigneau là con trai đầu của Jean Baptiste Chaigneau, sinh ở miền Nam và sống rất lâu ở Huế cùng với cha. Rời Huế, về Pháp rồi quay trở lại Huế. Về lại Pháp cùng với cha năm 1825.

Cuốn sách  gồm nhiều phần nhiều đoạn khác nhau được khắc họa dưới con mắt của một người ngoại quốc qua gần 300 trang sách. Từ những công việc Jean Baptiste Chaigneau đã trải qua trước khi đến An-nam rồi cư trú ở đây, cưới vợ và sinh hạ tác giả đến việc mô tả nhiều mặt tình hình miền Nam trong giai đoạn đầy biến động (1789-1824) từ các vấn đề chính trị, chính quyền, kinh tế, xã hội đến đời sống cung đình và dân chúng,… Trong đó nổi bật nhất là tình hình phía Nam nước ta thời đó về nhiều mặt, về đời sống, lối sống, sinh hoạt, phong tục tập quán, lễ nghi hội hè, lối kiến trúc cung đình và dân gian, quan hệ giữa người Pháp và các quan đầu tiên nhà Nguyễn,…

Cuốn sách là một bách khoa thư về Huế xưa vào đầu thế kỷ XIX. Tác giả mô tả khá cặn kẽ mà rất mới lạ về nhà quan, thuyền quan, thuyền rồng, một tập trận nhỏ, cuộc đấu giữa voi và hổ, đội quân voi với 800 con, trường học với các ông đồ, các kỳ thi, các vị lương y, rạp hát của nhà vua, một buổi cơm chiều, một cuộc du ngoạn ở Phường Đúc, mô tả những hào lũy còn sót lại của thời Tây Sơn, lễ tế Nam Giao, lễ tế Xã Tắc, lễ tế Tịch Điền, lễ tết Nguyên Đán, những phong tục tập quán người Việt, tang lễ cúng tế người đã mất,… Tác giả còn đề cập đến những nghi thức hôn lễ, thực đơn của một tiệc cưới. Ông viết về Kinh thành và Hoàng thành Huế, lăng tẩm bà mẹ vua Gia Long. Ông mô tả ngoại ô Huế với chợ Dinh, chợ Được nổi tiếng,… với những mẫu chuyện vô cùng hấp dẫn.

Cuốn sách cung cấp cho độc giả những tư liệu và tài liệu rất quý, rất cần thiết và bổ ích để đi sâu tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử về xã hội nước ta những năm tháng đó.
*

*

. KINH THÀNH HUẾ ĐẦU THẾ KỶ XIX – MICHEL ĐỨC CHAIGNEAU Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook KINH THÀNH HUẾ ĐẦU THẾ KỶ XIX – MICHEL ĐỨC CHAIGNEAU Miễn Phí, Tải Sách KINH THÀNH HUẾ ĐẦU THẾ KỶ XIX – MICHEL ĐỨC CHAIGNEAU, Đọc Ebook KINH THÀNH HUẾ ĐẦU THẾ KỶ XIX – MICHEL ĐỨC CHAIGNEAU Online, Ebook KINH THÀNH HUẾ ĐẦU THẾ KỶ XIX – MICHEL ĐỨC CHAIGNEAU Cho Điện Thoại, Tải Ebook KINH THÀNH HUẾ ĐẦU THẾ KỶ XIX – MICHEL ĐỨC CHAIGNEAU Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook KINH THÀNH HUẾ ĐẦU THẾ KỶ XIX – MICHEL ĐỨC CHAIGNEAU Cho Android - Iphone - IOS, Download KINH THÀNH HUẾ ĐẦU THẾ KỶ XIX – MICHEL ĐỨC CHAIGNEAU Free Ebook, Xem Sách KINH THÀNH HUẾ ĐẦU THẾ KỶ XIX – MICHEL ĐỨC CHAIGNEAU Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start