Khi tựa gối khi cúi đầu – Tái bản lần 1 PRC/EPUB/PDF

Ebook Khi tựa gối khi cúi đầu – Tái bản lần 1 đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Khi tựa gối khi cúi đầu – Tái bản lần 1 với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

Khi tựa gối khi cúi đầu – Tái bản lần 1

Một thoáng cảm và nghĩ…


Anh Cao Huy Thuần quý mến,

Xin chân thành cảm ơn anh đã gửi cho tôi bản thảo tập sách này trước khi đưa in, tôi đọc như bơi, hào hứng và sảng khoái, ngợp giữa trong lành dòng sông tri thức rộng lớn, vừa dữ dội vừa êm đềm.

Tập sách cuốn hút tôi từ trang đầu đến trang cuối, dằng dặc những chính kiến thú vị và kết thúc bằng bất ngờ ám ảnh: “Bắt đầu soạn một bài giảng, mình là người không biết gì cả. Bắt đầu đi vào một nghiên cứu, mình là người không biết gì cả. Đọc sách từ sáng đến chiều, miệt mài gần nửa thế kỷ, có biết gì đâu trong biển học mênh mông. Mình chưa bao giờ chấp nhận tranh cãi với ai, dù trước học trò hay công chúng… Suốt đời, đứng trước mọi câu hỏi, cái đầu mình trống không như không biết gì cả”.

Tôi rất thấm thía cách nói ấy, cách nói của người biết.

Đọc anh, tôi thực lòng kính phục một học giả uyên thâm biết tìm kiếm đến ngọn nguồn sự biết; tôi lại càng cảm phục một tác gia tinh tế biết nép mình sau trang viết, truyền bá trí tuệ và kết nối lương tri bằng cảm xúc, với tất cả năng lượng tâm hồn cùng năng lực văn chương có thể.

Khi tựa gối – Khi cúi đầu – Khi vò chín khúc – Khi chau đôi mày, bốn chương sách được anh đặt tiểu đề theo nguyên văn câu thơ lục bát trong Kiều, xâu chuỗi bốn trạng thái biểu cảm liên hoàn một hành trình nhận thức, sự lựa chọn tưởng giản đơn mà thật công phu và rất thơ.

Anh viết nên thơ như thổi hồn nhập vía vào câu chữ, trữ tình hóa mọi sự, nhẫn nại và thiêng liêng theo nhịp tụng kinh Phật.

Anh viết tự nhiên như trò chuyện, từ chuyện trời đất, chuyện quốc gia, nhân loại, chuyện lịch sử, văn hóa, chuyện chính trị, tôn giáo, đến chuyện đời thường, uống trà, nhìn trăng, ngắm hoa, đều nhỏ nhẻ giọng tâm tình nhẹ nhõm, đôi khi hóm hỉnh, hài hước, mà chuyện nào cũng in dấu ấn riêng, cũng đậm đà dưỡng chất bồi bổ nhân tính.

Tôi hiểu rằng, anh không hề có ý định viết văn để làm văn và làm nhà văn; nhưng trang sách của anh lại mách bảo: Anh viết văn trong thiên chức nhà văn đích thực, trân trọng và chăm chút từng con chữ, những con chữ tải đạo.

Nghĩ cho cùng, mọi con chữ có linh hồn đều là phu tải đạo, phải vậy chăng, thưa anh?
khi-tua-goi-khi-cui-dau-mua-sach-hay
Nguyễn Duy
Thanh Hóa, ngày 19 – 6 – 2011

Mục lục

Chương 1: Khi tựa gối

Giữa đất và trời

Hoàng đế và người thi sĩ

Một con đường, một thung lũng

Hạnh phúc trong thơ

Nhớ Tế Hanh

Hình như mùa xuân vừa đến

Số mạng

Điện là gì?Chương 2: Khi cúi đầu

Chén trà

Trái cam

Thư đầu năm

Lời mở đầu truyện cổ

Chiếc y của Phật

Thiền đời Trần, Thiền Việt Nam

Chương 3: Khi vò chín khúc
Trò chuyện
Lại trò chuyện
Chiến tranh trong Trịnh Công Sơn

Chương 4: Khi chau đôi mày
Hạnh phúc
Tin cậy
Cái mũi của Darwin

*
*

. Khi tựa gối khi cúi đầu – Tái bản lần 1 Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook Khi tựa gối khi cúi đầu – Tái bản lần 1 Miễn Phí, Tải Sách Khi tựa gối khi cúi đầu – Tái bản lần 1, Đọc Ebook Khi tựa gối khi cúi đầu – Tái bản lần 1 Online, Ebook Khi tựa gối khi cúi đầu – Tái bản lần 1 Cho Điện Thoại, Tải Ebook Khi tựa gối khi cúi đầu – Tái bản lần 1 Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Khi tựa gối khi cúi đầu – Tái bản lần 1 Cho Android - Iphone - IOS, Download Khi tựa gối khi cúi đầu – Tái bản lần 1 Free Ebook, Xem Sách Khi tựa gối khi cúi đầu – Tái bản lần 1 Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start