1

Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường PRC/EPUB/PDF

Ebook Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Link Sách #3

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

3

Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường

Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường

“Theo thống kê của Hội Đái tháo đường Mỹ thì tính chung trên toàn thế giới:

 • Cứ mỗi 10 giây, có 1 người chết do đái tháo đường
 • Cứ mỗi 10 giấy có thêm 2 người mới bị đái tháo đường
 • Cứ mỗi 5 phút có 1 người bệnh đái tháo đường bị nhồi máu cơ tim
 • Cứ mỗi 30 giây có 1 người bệnh đái tháo đường bị cắt chân (trong khí 30 phút có 1 người bị cắt cụt chân do mìn)
 • Khoảng 1/3 số bệnh nhân đái tháo đường sẽ có các biến chứng về mắt, và nó là nguyên nhân gây mù hàng đầu ở nhóm người trong độ tuổi lao động
 • Bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ bị các biến chứng tim mạch (nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não) cao gấp 2-3 lần người không bị đái tháo đường
 • Người đái tháo đường có nguy cơ bị suy thận giai đoạn cuối cao gấp 10 lần người không bị đái tháo đường
 • Mỗi năm có khoảng 4 triệu người đái tháo đường tử vong, một nửa trong số đó là dưới 60 tuổi”.

hieu-biet-de-dieu-tri-thanh-cong-benh-dai-thao-duong-mua-sach-hay

“Tại thời điểm 2019, trên thế giới có 351,7 triệu người trong độ tuổi lao động bị đái tháo đường. Con số này sẽ tăng lên 417,3 triệu người vào năm 2030 và 486,1 triệu người vào năm 2045. Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia có tốc độ gia tăng bệnh nhanh nhất”.

(Trích đoạn)

Hiểu biết để điều trị thành công bệnh đái tháo đường là cuốn sách được viết bởi một chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy và điều trị bệnh – Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Quang Bảy.

Với 110 mục ở dạng hỏi – đáp, tác giả đã đưa đến một lượng kiến thức phổ cập cơ bản về bệnh tiểu đường, từ cách nhận biết, phòng tránh, đến cách chữa trị, cũng như việc ăn uống, chế độ sinh hoạt, và cả lời khuyên dành cho người nhà trong việc chăm sóc người mắc bệnh (chăm sóc từ những việc nhỏ nhất như nên chọn giày và tất cho người bị bệnh đái tháo đường vào thời điểm nào trong ngày).

Ngoài ra, bản thảo còn có bài viết của những người đã, đang và có người nhà mắc bệnh đái tháo đường ở Việt Nam, cũng như câu chuyện của các ngôi sao trên thế giới, với thông điệp: bệnh đái tháo đường không phải là bản án tử hình, nếu có sự hiểu biết đầy đủ và nghiêm chỉnh thực hiện chế độ ăn nghỉ, thể dục thể thao, dùng thuốc và giữ vững tinh thần lạc quan.

Lời nói đầu của tác giả

“Tìm kiếm trên internet chúng ta có thể tìm thấy hàng chục triệu câu hỏi và chỉ dẫn về cách điều trị bệnh đái tháo đường, tuy nhiên khi đọc kỹ tôi thấy rất nhiều các thông tin chung chung, nặng về quảng cáo, thiếu cơ sở khoa học, và cũng không ít các thông tin sai. Để người bệnh đái tháo đường và những người chăm sóc họ có hiểu biết đúng và thực hành tốt về điều trị, theo dõi bệnh… đòi hỏi các thầy thuốc phải tiến hành giáo dục thường xuyên, liên tục, chi tiết nhưng dễ hiểu và điều quan trọng nhất là phải cung cấp được những kiến thức mà họ cần. Trong điều kiện Việt Nam chưa có đủ các bác sỹ chuyên khoa đái tháo đường, chuyên gia dinh dưỡng hay nhân viên giáo dục bệnh đái tháo đường…  thì rất khó có thể thực hiện được việc này. Vì vậy tôi nghĩ rằng cần có một cuốn sách có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu tìm hiểu về bệnh, nhất là cách thức điều trị bệnh cập nhật, hiệu quả và an toàn. Cuốn sách này còn là nguồn thông tin cho những ai mong muốn biết cách phòng ngừa bệnh đái tháo đường, hoặc cách chăm sóc, hỗ trợ và đồng hành với người bệnh đái tháo đường

Một số bài viết trong cuốn sách đã được tôi đăng tải trên các tờ báo chuyên về sức khỏe, hoặc trao đổi với người bệnh trong những buổi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân đái tháo đường ở nhiều bệnh viện. Nội dung các câu hỏi và trả lời là các kiến thức chuyên ngành, kết hợp với các kinh nghiệm lâm sàng trong 25 năm nghiên cứu và giảng dạy về bệnh đái tháo đường. Phần khó khăn nhất đối với cả bệnh nhân và thầy thuốc là chế độ dinh dưỡng thì tôi rất may mắn được Thạc sỹ Nguyễn Át K của Trung tâm Dinh dưỡng – Bệnh viện Bạch Mai góp ý và chỉnh sửa chi tiết”.

Về tác giả – Nguyễn Quang Bảy

 • Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Quang Bảy.
 • Giảng viên chính, Bộ môn Nội – Trường Đại học Y Hà Nội.
 • Trưởng Khoa Nội tiết – Đái tháo đường, Bệnh viện Bạch Mai.
 • Phó Tổng thư ký Hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam.
 • Đã từng học tập tại Australia, Singapore và Thụy Điển

*
*

. Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường Miễn Phí, Tải Sách Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường, Đọc Ebook Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường Online, Ebook Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường Cho Điện Thoại, Tải Ebook Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường Cho Android - Iphone - IOS, Download Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường Free Ebook, Xem Sách Hiểu Biết Để Điều Trị Thành Công Bệnh Đái Tháo Đường Trực Tuyến Online...