Đường vào phóng sự báo chí – Dễ đi thôi mà! PRC/EPUB/PDF

Ebook Đường vào phóng sự báo chí – Dễ đi thôi mà! đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Đường vào phóng sự báo chí – Dễ đi thôi mà! với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

Đường vào phóng sự báo chí – Dễ đi thôi mà!

“Lại một cuốn sách phóng sự nữa à?” Có thể bạn sẽ thốt lên như thế.

Những  đồng  nghiệp  của  tác  giả  như Hoàng Minh Phương, Huỳnh Dũng Nhân – nổi tiếng nhờ phóng sự – đã viết sách để hướng dẫn kỹ thuật phóng sự. Nhưng thiết nghĩ, thêm  một cuốn nữa thì cũng tốt. Sinh viên báo chí cùng những bạn muốn viết loại bài này nhằm cộng tác với các báo lại có tài liệu  để tham khảo.

Là nhà báo giảng dạy về báo chí, tác giả luôn tâm niệm  mình phải hướng dẫn cho sâu nhưng dễ hiểu. Qua đó hỗ trợ  được nhiều bạn trẻ vững bước vào nghề báo – một nghề hấp dẫn,  và các báo có thêm cộng tác viên.

Sách bạn đang cầm trên tay đương nhiên đi theo hướng này. Nó chủ yếu dựa trên những bài

giảng và thực hành về phóng  sự của đồng nghiệp trong, ngoài nước và của tác giả.

Sách gồm những chương sau:

Dẫn nhập, để nói cho bạn biết phóng sự là gì.

Và phóng  sự có thật là một thể loại bao trùm, thể loại vua của báo chí? Rồi  đến chương thứ nhất về viết sao cho dễ hiểu. tại sao? cũng…  dễ hiểu.

duong-vao-phong-su-bao-chi-de-thoi-ma-mua-sach-hay

Qua chương thứ hai, chúng ta sẽ thảo luận việc viết như  nói nhằm viết dễ hiểu và viết cho dễ, tức kỹ thuật chuyển lời nói  thành văn viết, thành những phóng sự dễ đọc.

Trong chương thứ ba, vẫn liên quan đến việc dễ viết, bạn  được gợi ý về dàn bài – một cơ hội để ôn lại, do bạn từng thực  hành nhiều ở bậc tiểu học và trung học. Đây là một kỹ thuật  kinh điển; những cây bút dày dạn kinh nghiệm đều sử dụng theo  cách này hoặc cách khác, nhưng thường không nói ra.

Đặc biệt sách còn có chương về một nội dung ít thấy trong  những sách hướng dẫn viết báo. Đó là ngữ pháp (chương thứ tư). Nhưng nó không giống như ngữ pháp của sách giáo khoa  hay gây sợ hãi cho người học, mà là một loại ngữ pháp giản lược, thực dụng của những người thường xuyên dùng đến ngòi bút.

Sau những chương cơ bản trên về viết lách, chúng ta sẽ  thảo luận những kỹ thuật viết phóng sự theo hướng thực hành.  trước  hết,  chúng  ta  sẽ  học  hỏi  những  nhà  văn  chuyên  viết  truyện  ngắn. bởi  tác  giả  sách  này  quan  niệm  một  phóng  sự với nhân vật, bối cảnh, tình tiết, cao trào… thì không khác  gì một truyện ngắn. Nếu đọc những tờ báo có mục phóng sự,  thỉnh thoảng bạn sẽ nhận ra được một số cây bút đi theo hướng  đó. Đây là nội dung của chương thứ năm, cũng là nội dung mà  những sách phóng sự khác không có.

Trong chương thứ sáu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và thực  hành sâu phóng sự chân dung. Nói gì thì nói, viết phóng sự là viết về con người – cá nhân hoặc tập thể; quan tâm lớn nhất của  độc giả luôn dành cho con người. các báo thường xuyên đăng  những bài chân dung, được gọi bằng những cái tên khác nhau:

“Đường vào phóng sự báo chí”

Ký nhân vật, chân dung nhân vật, Người tốt – việc tốt… hẳn bạn cũng đã đọc và nhận ra?

Sách còn có một nội dung không được đề cập đến trong những tài liệu hướng dẫn về phóng sự khác: Nỗi sợ hãi do viết lách gây ra. Nói chữ là “bệnh nghẽn văn”. Làm thế nào để vượt  qua? trong chương thứ bảy này, tác giả sách sẽ trích dẫn nhiều lời khuyên của đồng nghiệp nước ngoài và của người chuyên  hướng dẫn viết lách, ngõ hầu giúp bạn vượt qua được cản ngại đó như tác giả đã từng.  Tác giả cũng đưa một số bài của mình vào sách nhằm cho thấy viết theo kiểu phóng sự nào phải quá khó. Qua đó, cho thấy  thêm rằng không cần thiết phải gò ép mình vào một khuôn mẫu  nhất định. vì mục đích này, tác giả đã phỏng vấn một số nhà  văn, nhà báo: Dương Thụy, Nguyễn tập, Quốc việt, Phạm Công  Luận, Trần Nhật Vy và Trung Nghĩa. bạn sẽ tìm thấy những bài  phỏng vấn đó trong phụ lục của sách. Ý kiến của họ – mà tác giả  rất trân trọng – chắc chắn sẽ giúp ích được cho những bạn sử  dụng sách này.

*
*

. Đường vào phóng sự báo chí – Dễ đi thôi mà! Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook Đường vào phóng sự báo chí – Dễ đi thôi mà! Miễn Phí, Tải Sách Đường vào phóng sự báo chí – Dễ đi thôi mà!, Đọc Ebook Đường vào phóng sự báo chí – Dễ đi thôi mà! Online, Ebook Đường vào phóng sự báo chí – Dễ đi thôi mà! Cho Điện Thoại, Tải Ebook Đường vào phóng sự báo chí – Dễ đi thôi mà! Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Đường vào phóng sự báo chí – Dễ đi thôi mà! Cho Android - Iphone - IOS, Download Đường vào phóng sự báo chí – Dễ đi thôi mà! Free Ebook, Xem Sách Đường vào phóng sự báo chí – Dễ đi thôi mà! Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start