Đọc vị mọi vấn đề của trẻ – Tất cả những vấn đề của trẻ từ khi lọt lòng đến lúc chập chững biết đi PRC/EPUB/PDF

Ebook Đọc vị mọi vấn đề của trẻ – Tất cả những vấn đề của trẻ từ khi lọt lòng đến lúc chập chững biết đi đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Đọc vị mọi vấn đề của trẻ – Tất cả những vấn đề của trẻ từ khi lọt lòng đến lúc chập chững biết đi với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

Đọc vị mọi vấn đề của trẻ – Tất cả những vấn đề của trẻ từ khi lọt lòng đến lúc chập chững biết đi

Thưa các ông bố, bà mẹ, các em bé sơ sinh và các em bé chập chững biết đi yêu quý nhất, chính niềm vui và sự khiêm tốn đã đem lại cho tôi điều bí mật quan trọng nhất trong việc thì thầm với trẻ: cách giải quyết bất cứ vấn đề nào. Tôi vẫn luôn tự hào về khả năng giúp đỡ cha mẹ hiểu và chăm sóc đứa con mình, và cảm thấy vinh hạnh mỗi khi có một gia đình nhờ tôi giúp đỡ. Đó là một trải nghiệm rất sâu sắc và rất đáng tưởng thưởng. Đồng thời, việc là một tác gia cũng giúp tôi được công chúng biết đến. Sau khi xuất bản hai cuốn sách đầu tiên của mình năm 2001 và 2002, tôi đã có một loạt những cuộc phiêu lưu và những điều bất ngờ vượt xa bất cứ điều gì mà tôi có thể tưởng tượng được khi còn là một cô bé ở Yorkshire. Ngoài dịch vụ tư vấn cá nhân thông thường, tôi còn tham gia các chương trình phát thanh và truyền hình. Tôi đi khắp nơi trong nước và trên thế giới, được gặp gỡ những ông bố bà mẹ và những em bé tuyệt vời nhất – những người đã sẵn sàng mở cửa và mở lòng đón tôi. Tôi cũng đã nói chuyện với hàng nghìn người qua trang web của tôi, đọc và trả lời thư điện tử của họ, đồng thời tham gia các diễn đàn.

Ngoài sự nổi tiếng mới có đó, tôi vẫn là tôi, vẫn miệt mài với con đường tôi đã chọn. Tuy nhiên, tôi cũng có thay đổi một chút: Tôi không còn chỉ là người thì thầm với trẻ, mà đã trở thành quý bà vạn năng rồi. Và điều đó là nhờ tất cả các bạn.

Trong những chuyến đi, trên trang web và thư điện tử, tôi đã nhận được rất nhiều lá thư cảm ơn và khẳng định từ những ông bố, bà mẹ đã làm theo lời khuyên của tôi. Nhưng tôi cũng bị ngập trong những yêu cầu nhờ giúp đỡ từ những người mua cuốn sách đầu tiên của tôi quá trễ. Có lẽ bạn đang cố gắng ép con bạn vào một nếp sinh hoạt đã được sắp sẵn, tôi đoán vậy, nhưng bạn không chắc là có thể áp dụng cùng một nguyên tắc cho trẻ 8 tháng tuổi và trẻ mới sinh hay không. Có thể bạn bối rối vì không hiểu tại sao con bạn lại không làm những việc mà các em bé khác vẫn làm. Hoặc có thể bạn đang phải đối mặt với vấn đề khó ngủ, khó ăn hay vấn đề về hành vi – hoặc tệ hơn nữa là tất cả các vấn đề trên. Dù vấn đề đó là gì thì điệp khúc đau khổ của bạn vẫn luôn là: “Tracy, tôi phải bắt đầu từ đâu – tôi phải làm gì trước?” Bạn cũng có thể thắc mắc tại sao một số chiến lược tôi gợi ý cho bạn lại có vẻ không có tác dụng với con của bạn.

Tôi đã nghiên cứu những câu hỏi này nhiều năm, và đã tư vấn cho một số trường hợp khó khăn nhất mà tôi từng gặp: cặp song sinh 3 tháng tuổi hay bị trớ tới mức gần như không ăn được bữa nào và không bao giờ ngủ quá 20 phút, dù là ngày hay đêm; bé gái 19 tháng tuổi không ăn đồ ăn cứng vì gần như cứ một tiếng lại tỉnh dậy để ti mẹ một lần; bé 9 tháng tuổi sợ xa cách tới mức người mẹ gần như không thể đặt con xuống được; bé 2 tuổi thường xuyên nổi cáu tới mức cha mẹ bé rất sợ phải đi đâu vắng nhà. Chính nhờ giải quyết những vấn đề như vậy mà tôi đã trở thành Quý Bà Vạn Năng – và tại sao tôi lại biết cần phải giúp bạn thêm ngoài những chiến lược cơ bản mà tôi đã trình bày trong những cuốn sách trước đây của mình.

Trong cuốn sách này, tôi muốn giúp bạn, xoa dịu nỗi sợ của bạn và chỉ cho bạn cách tự tạo cho mình sức mạnh của một người làm cha mẹ. Tôi muốn dạy cho bạn những gì tôi đã học được từ công việc cả đời thì thầm với trẻ cũng như trả lời những câu hỏi mà bạn đặt ra cho tôi. Tôi muốn dạy bạn cách nghĩ giống như tôi. Tất nhiên, dù tôi có cố gắng liệt kê tất cả những vấn đề mà bạn có thể gặp phải thì mỗi một em bé và mỗi một gia đình lại có một chút khác biệt. Vì thế, khi các ông bố bà mẹ tìm đến tôi với một vấn đề cụ thể nào đó, để đánh giá xem chuyện gì đang xảy ra trong ngôi nhà và với đứa con sơ sinh hoặc đứa con mới chập chững biết đi của họ, tôi luôn hỏi ít nhất một, nếu không thì phải một loạt những câu hỏi về cả đứa trẻ và việc mà cha mẹ đã làm để ứng phó với tình huống đó. Sau đó, tôi mới có thể nghĩ ra kế hoạch hành động phù hợp. Mục tiêu của tôi là giúp bạn hiểu được quá trình tư duy và hình thành thói quen tự đặt câu hỏi. Như vậy, bạn sẽ không chỉ là người thì thầm với trẻ, mà còn trở thành một người giải quyết vấn đề xuất sắc – một Quý bà hoặc Quý ông vạn năng. Khi đọc tiếp, tôi muốn bạn nhớ điều quan trọng này:

Vấn đề không là gì khác ngoài một rắc rối cần phải giải quyết hoặc một tình huống đòi hỏi giải pháp sáng tạo. Hãy đặt ra đúng câu hỏi và bạn sẽ tìm ra câu trả lời chính xác.

doc-vi-moi-van-de-cua-tre-mua-sach-hay

Mục lục:

Lời giới thiệu

TỪ THÌ THẦM VỚI TRẺ TỚI GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Bí mật quan trọng nhất của tôi

MỘT: E.A.S.Y KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ DỄ DÀNG (NHƯNG LẠI CÓ TÁC DỤNG)

Buộc con quen với nếp sinh hoạt được sắp xếp

HAI: NGAY CẢ TRẺ SƠ SINH CŨNG CÓ CẢM XÚC

Phán đoán tâm trạng/ cảm xúc trong năm đầu

BA: CHẾ ĐỘ UỐNG SỮA CỦA CON BẠN

Các vấn đề ăn uống trong 6 tháng đầu

BỐN: THỨC ĂN KHÔNG CHỈ LÀ NUÔI DƯỠNG

Ăn dặm và ăn uống vui vẻ mãi về sau

NĂM: DẠY CON CÁCH NGỦ

Ba tháng đầu tiên và sáu biến thể rắc rối

SÁU: BẾ LÊN/ ĐẶT XUỐNG

Công cụ huấn luyện ngủ – bốn tháng tới một tuổi

BẢY: “CHÚNG TÔI VẪN CHƯA NGỦ ĐỦ”

Các vấn đề liên quan đến ngủ sau một tuổi

TÁM: THUẦN HÓA TRẺ CHẬP CHỮNG BIẾT ĐI

Dạy trẻ phát triển HỢP (F.I.T) cảm xúc

CHÍN: E.E.A.S.Y CÓ TÁC DỤNG

Trường hợp huấn luyện đi vệ sinh sớm

MƯỜI: NGAY KHI BẠN NGHĨ BẠN ĐÃ LÀM ĐƯỢC… MỌI THỨ LẠI THAY ĐỔI!

Mười hai câu hỏi thiết yếu và mười hai nguyên tắc giải quyết vấn đề

Giới thiệu tác giả

Tracy Hogg và Melinda Blau

Tracy Hogg đã dành ra 25 năm trong sự nghiệp làm cha mẹ để tìm hiểu và giao tiếp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Triết lý hợp lý và giàu tính nhân văn của Hogg, một y tá, một chuyên gia ngành sữa mẹ, một chuyên viên tư vấn về trẻ sơ sinh, đã được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ, nổi tiếng trên khắp thế giới.

Melinda Blau là nhà báo đã được vinh danh với 15 cuốn sách và hơn 100 bài báo trên tạp chí. Kể từ năm 2000, khi bắt đầu hợp tác với Tracy Hogg quá cố, Blau đã trở thành “tiếng nói” của loạt sách bán chạy nhất “Baby Whisperer” – Đọc vị mọi vấn đề của trẻ.

*/***

TRÍCH ĐOẠN NỘI DUNG SÁCH

Trẻ sơ sinh cảm nhận như thế nào?

Đời sống tình cảm của trẻ, cũng như của chúng ta, được điều chỉnh bởi hệ viền, một phần nhỏ của não còn được biết đến với tên gọi “não cảm xúc”. Đừng lo lắng, tôi không định giảng giải cho bạn về giải phẫu học đâu. Những diễn giải chi tiết mang tính khoa học cũng làm tôi hoa hết cả mắt! Tất cả những gì bạn cần biết là đến thời điểm chào đời, con bạn đã có khoảng một nửa mạch não cần thiết để bắt đầu trải nghiệm các cảm xúc. Vì hệ viền phát triển từ dưới lên trên, thứ đầu tiên hoàn thiện là cấu trúc viền dưới não. Phần dưới não này bao gồm cả hạch hạnh nhân, đóng vai trò như trung tâm hoạt động cảm xúc của con người. Hạch hạnh nhân cảnh báo các bộ phận khác của não rằng có điều gì đó đáng để phản ứng lại. Nói cách khác, nó chịu trách nhiệm tạo ra những phản ứng thô ban đầu – phản ứng tự phát “chiến hay biến” trong não khiến cho tim đập mạnh và adrenaline được tiết ra. Hệ viền trên sẽ phát triển trong khoảng từ 4 đến 6 tháng, là thời điểm tâm thức nắm bắt được các cảm xúc. Dù não bộ của trẻ vẫn tiếp tục hoàn thiện cho tới tận khi trẻ bước vào tuổi vị thành niên, nhưng chúng ta hãy cùng xem chuyện gì xảy ra trong năm đầu tiên:

Dưới 4 tháng. Ngay cả khi con bạn còn rất nhỏ, bộ não ban sơ của con cũng đã có quyền kiểm soát. Cảm xúc lúc mới sinh mang tính tự phát và có phần không thể kiểm soát được – chẳng hạn như nhăn mặt để phản ứng lại cơn đau bụng xì hơi. Nhưng chỉ trong vài tuần, con sẽ cười và bắt đầu bắt chước bạn, đó chính là dấu hiệu cho thấy con đã sẵn sàng bắt sóng phong cách cảm xúc của bạn. Con sẽ khóc để thể hiện sự khó chịu và mệt mỏi, và sẽ cười, ê a, ríu rít khi vui hoặc phấn khích. Con sẽ bắt đầu khiến bạn phải nhìn càng lúc càng nhiều hơn, phát triển điệu cười thân thiện và ra vẻ hợp tác kiểu đơn giản nhưng quan trọng: Nếu con khóc, con sẽ được bế lên. Khi đó, con bắt đầu nhận ra là bằng tiếng khóc và biểu cảm khuôn mặt, con có thể khiến bạn phải phản ứng lại và đáp ứng các yêu cầu của con. Khi bạn đáp lại con, con học được cách tin tưởng, khi bạn mỉm cười và bắt chước con, con học được cách gắn kết.

Hãy nhớ rằng khóc là cách duy nhất thể hiện cảm xúc và nhu cầu của con. Khi con khóc, không có nghĩa bạn là ông bố/ bà mẹ tồi. Đó chỉ đơn giản là cách con nói: “Con muốn bố/ mẹ giúp, vì con còn quá nhỏ để tự mình làm được”. Tiếng khóc, có vẻ khó hiểu với những người lần đầu làm cha mẹ, căng thẳng nhất trong khoảng từ 6 đến 8 tuần đầu tiên. Sẽ mất khoảng vài tuần, nhưng bạn sẽ nhanh chóng phân biệt được sự khác nhau giữa tiếng khóc vì đói, vì chán nản, vì mệt mỏi và vì đau. Bạn sẽ càng thạo việc đọc hiểu những dấu hiệu này nếu bạn cũng có thể bắt sóng ngôn ngữ cơ thể của con. Và như tôi đã giải thích ở Chương 1, mọi việc sẽ tốt đẹp hơn khi con tuân thủ nếp sinh hoạt, trong trường hợp đó, thời gian và địa điểm thực hiện nếp sinh hoạt sẽ nói cho bạn biết rất nhiều về cảm xúc của con.

Trong một thí nghiệm với trẻ hai và ba ngày tuổi, những người thực hiện thí nghiệm đã theo dõi phản ứng của trẻ khi được nếm một chút nước dấm và nước đường. Biểu hiện trên gương mặt trẻ thể hiện rõ ràng cảm giác không thích (nhăn mũi, chớp mắt, rụt lưỡi) hoặc thích thú (há to miệng, nhướn mày). Nhưng bằng cách sử dụng thiết bị quét não, các nhà nghiên cứu có thể thấy gần như không có hoạt động nào ở vỏ viền, khu vực não thực sự cảm nhận được cảm xúc.

Có thể dễ chịu khi biết rằng lúc con bạn khóc, tiếng khóc của con mang tính phản thân, và con sẽ không còn nhớ gì về nỗi đau nữa. Điều đó không có nghĩa là tôi cổ súy cho việc để mặc cho trẻ “khóc toáng lên”. Thực tế là không. Điều đó đi ngược lại triết lý quan tâm của tôi. Ngược lại, tôi tin rằng chỉ cần bạn có phản ứng và để ý đến “tiếng nói” của con, thì tiếng khóc của con sẽ không để lại hậu quả lâu dài nào. Cũng vì lý do đó mà tôi thường khuyên cho trẻ sơ sinh dùng núm vú giả (xem trang 19) vì núm vú giả giúp trẻ tự an ủi bản thân – một kỹ năng cảm xúc quan trọng. Nhưng nhân tố quan trọng nhất là phản ứng của bạn trước tiếng khóc của con. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi cha mẹ thạo phiên dịch và phản ứng lại các kiểu khóc của con, trẻ sẽ nhẹ nhàng chuyển sang kiểu giao tiếp mà các nhà nghiên cứu vẫn gọi là “giao tiếp không tiếng khóc” (điều này xảy ra trong khoảng giữa tuần thứ 12 và tuần thứ 16). Khi đó hầu hết các em bé đều đã ổn định hơn và không còn dành nhiều thời gian để khóc nữa. Trẻ cũng dễ đọc vị và vỗ về hơn.

Từ 4 đến 8 tháng. Khi hệ viền trên phát triển, bộ não của trẻ sẽ có tiến bộ nhảy vọt. Trẻ sẽ nhận ra được các gương mặt, địa điểm và đồ vật quen thuộc, và sẽ tương tác nhiều hơn với môi trường xung quanh, thậm chí còn thích thú khi có trẻ khác ở cùng. Trẻ sẽ nhận ra được con vật nuôi của gia đình. Tùy thuộc vào tính khí của con bạn (tôi sẽ thảo luận về vấn đề này sau), thường thì thời gian này sẽ vui vẻ và có nhiều tiếng cười hơn là buồn bực và tiếng khóc. Bạn có thể thấy con đang bắt đầu cảm nhận và truyền đạt những cảm xúc của bản thân thông qua biểu hiện gương mặt, thông qua những tiếng bi bô, chứ không phải chỉ qua tiếng khóc nữa.

Lúc này đời sống tình cảm của con đã phức tạp hơn nhiều. Một số trẻ bắt đầu thể hiện những dấu hiệu ban đầu của việc kiểm soát cảm xúc. Chẳng hạn, nếu con bạn buồn ngủ, quấy khóc và tự nói chuyện một mình một lúc, ngậm núm vú giả hoặc ôm ấp món đồ chơi hay chiếc chăn yêu thích cho tới khi tự chìm vào giấc ngủ, có nghĩa là bé đã học được cách vỗ về bản thân và bình tĩnh lại. Điều này thường sớm xuất hiện ở những em bé có tính điềm đạm, nhưng cũng như những kỹ năng cảm xúc khác, tự vỗ về an ủi cũng cần phải học.

Ngay cả khi con bạn không có vẻ muốn kiểm soát cảm xúc, thì lúc này cũng có thể dễ dàng vỗ về con hơn. Chỉ cần nhìn thấy bạn, nghe thấy tiếng bạn cũng đã đủ để làm con bình tĩnh lại. Con có thể khóc vì buồn chán khi bị để lại một lúc lâu trong một tư thế hoặc ở một chỗ, hay thể hiện sự tức giận vì bị tước mất đồ chơi hoặc vì bị di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác. Với một số trẻ, bạn có thể nhìn thấy cả dấu hiệu của sự cứng đầu nữa. Trẻ 6 tháng tuổi có thể la hét và tay chân quờ quạng. Chúng có thể “tán tỉnh” người lớn để thu hút sự chú ý của họ, theo dõi nét mặt của một người để biết người đó có phản ứng khi nghe thấy tiếng khóc thút thít của chúng không và có vẻ thỏa mãn khi được bế lên.

Trẻ thậm chí sẽ nhận thức rõ hơn về cảm xúc và xã hội. Con sẽ cho bạn biết sở thích của con về đồ ăn, về các hoạt động và về mọi người. Con sẽ bắt đầu bắt chước không chỉ âm thanh mà còn cả sự biến đổi trong giọng nói của bạn. Con sẽ vặn vẹo nhiều hơn ở những chỗ gò bó, thậm chí còn có thể dở chứng khi cảm thấy sắp bị đặt vào xe đẩy hoặc ghế ăn. Dù không thực sự chơi cùng, nhưng con sẽ quan tâm hơn tới các bé khác. Tùy thuộc vào tính cách, con có thể sợ những em bé hiếu động hơn hoặc sợ người lạ. Bằng cách rúc đầu vào vai bạn (hoặc khóc), con đang nói cho bạn biết là “Hãy cho con ra khỏi đây”. Con không chỉ cảm nhận được cảm giác của mình (nếu từ trước đến giờ bạn vẫn luôn phản ứng lại), mà còn trông chờ sẽ có việc gì đó được làm để đáp lại những cảm giác đó.

Từ 8 tháng đến 1 năm. Trẻ tầm tuổi này cảm nhận và hiểu được nhiều hơn những gì chúng có thể truyền đạt được, nhưng nếu để ý kỹ thiên thần bé nhỏ của mình, bạn sẽ thấy bánh xe cảm xúc – cả tích cực và tiêu cực – quay đều suốt cả ngày. Con thực sự hiện hữu trong gia đình bạn và vui vẻ khi có bạn bên cạnh. Bạn có thể gọi với con qua phòng và con sẽ quay đầu lại như thể muốn nói “Có chuyện gì thế ạ?” Con có cảm nhận mới về bản thân. Con có thể thích bạn cầm gương – để con có thể cười, vỗ hoặc hôn hình ảnh của chính mình. Con cũng gắn kết chặt chẽ hơn với bạn và những người trông trẻ khác, và có thể trầm lặng hơn khi ở bên người lạ, rúc đầu vào vai bạn cho tới khi sẵn sàng làm quen.

Trẻ biết sự khác nhau giữa người lớn và trẻ con. Và chúng là thiên tài bắt chước. Trí nhớ của trẻ cũng rất tốt, vì phần não đó, hồi hải mã, gần như đã hoàn thiện trong khoảng từ 7 đến 10 tháng. Tin mừng là trẻ có thể nhớ được nhiều người trong cuộc sống của chúng, và những cuốn sách mà bạn đã đọc cho chúng nghe. Tin buồn là nếu lúc này bạn thay đổi nếp sinh hoạt của con, con sẽ có phản ứng mạnh với bất cứ điều gì mới mẻ. Ngoài ra, một số trẻ còn bực bội vì kỹ năng giao tiếp của chúng tụt hậu so với các hoạt động tinh thần của chúng, và chúng không thể biểu đạt điều mình muốn. Ở tầm tuổi này, trẻ có thể trở nên hiếu chiến hoặc hay làm đau mình (chẳng hạn như đập đầu). Lúc này, mè nheo cũng trở nên phổ biến, và hẳn nhiên đó không phải điều bạn muốn khuyến khích con.

Đến cuối năm thứ nhất, con bạn đã có một đời sống tình cảm phong phú. Nhưng không phải trẻ vừa mới xuất hiện trong thế giới này đã biết cách xử lý cảm giác khó chịu, cách tự an ủi bản thân, hoặc cách chia sẻ với người khác – tất cả đều là một phần của quá trình phát triển năng lực cảm xúc. Chúng ta cần phải chuyên tâm dạy trẻ. Một số cha mẹ đợi quá lâu, đến lúc đó, những thói quen xấu, như cơn giận dỗi thường xuyên lặp đi lặp lại, càng khó phá bỏ được. Số khác, không hề biết rằng hành vi của chính họ đã dạy cho con điều ngược với những gì họ đang cố gắng để đạt được, lại có vẻ được đặt chân vào con đường ít kháng cự hơn. Họ nhượng bộ và tự hỏi “Vấn đề chính là gì?” Đó chính là lúc nuôi dạy con cái kiểu ngẫu hứng bắt đầu.

Hãy nghĩ về con chó của Pavlov. Con chó này luôn chảy dãi mỗi khi nhà khoa học rung chuông, vì nó đã nghe tiếng chuông đó mỗi lần được cho ăn. Trẻ nhỏ cũng giống như vậy. Chúng nhanh chóng kết hợp phản ứng của bạn với hành động của chúng. Vì thế, nếu hôm nay bạn cười khi đứa con 9 tháng tuổi của bạn ném chiếc bát Cherrios xuống sàn chỉ vì đã chán và không muốn ăn nữa, thì tôi đảm bảo là ngày mai con sẽ làm đúng như vậy, để mong thấy bạn cười. Lần thứ hai con làm như vậy, chắc chắn bạn sẽ không còn thấy buồn cười nữa. Hoặc giả sử, bạn đang cố gắng ép đứa con 1 tuổi của bạn rửa tay, nhưng khi bạn đưa con đến bồn rửa, con bắt đầu khóc. Bạn có thể tự nói rằng: “Ô, sao thế? Thôi, hôm nay chúng ta không rửa tay nữa vậy”. Bạn có thể không liên hệ gì, nhưng chỉ trong một hoặc hai ngày, khi bạn đang xếp hàng ở quầy thanh toán của siêu thị, và con với tay chộp lấy những chiếc kẹo ở vị trí chiến lược đó, nhưng bạn nói “không được”, thì con đã có sẵn một mánh mà con chắc chắn sẽ khiến bạn bỏ cuộc. Con sẽ khóc, và khi khóc không có tác dụng, con sẽ khóc to hơn cho tới khi bạn nhượng bộ.

Giúp con bạn phát triển năng lực cảm xúc cũng quan trọng như khuyến khích con tập bò hoặc tập nói. Quả thực, cách bạn phản ứng với tiếng khóc và những trạng thái cảm xúc khác của con sẽ phần nào quyết định có thể trông chờ kiểu cảm xúc nào khi con chập chững biết đi. Nhưng đừng chờ đến tận khi cơn giận dữ bùng nổ mới tin. Hãy khắc cốt ghi tâm câu mà Nan đã nói: “Hãy bắt đầu khi bạn có ý định thực hiện”. Nói cách khác, ngay từ đầu, đừng để các thói quen xấu phát triển. Tôi nhận ra nói dễ hơn làm. Một số trẻ khó bảo hơn trẻ khác, nhưng tất cả đều có thể dạy được. Mấu chốt là phải hiểu con để có thể điều chỉnh chiến lược của bạn theo nhu cầu của con. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét mối tương quan giữa tính khí và cách dạy.

*
*

. Đọc vị mọi vấn đề của trẻ – Tất cả những vấn đề của trẻ từ khi lọt lòng đến lúc chập chững biết đi Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook Đọc vị mọi vấn đề của trẻ – Tất cả những vấn đề của trẻ từ khi lọt lòng đến lúc chập chững biết đi Miễn Phí, Tải Sách Đọc vị mọi vấn đề của trẻ – Tất cả những vấn đề của trẻ từ khi lọt lòng đến lúc chập chững biết đi, Đọc Ebook Đọc vị mọi vấn đề của trẻ – Tất cả những vấn đề của trẻ từ khi lọt lòng đến lúc chập chững biết đi Online, Ebook Đọc vị mọi vấn đề của trẻ – Tất cả những vấn đề của trẻ từ khi lọt lòng đến lúc chập chững biết đi Cho Điện Thoại, Tải Ebook Đọc vị mọi vấn đề của trẻ – Tất cả những vấn đề của trẻ từ khi lọt lòng đến lúc chập chững biết đi Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Đọc vị mọi vấn đề của trẻ – Tất cả những vấn đề của trẻ từ khi lọt lòng đến lúc chập chững biết đi Cho Android - Iphone - IOS, Download Đọc vị mọi vấn đề của trẻ – Tất cả những vấn đề của trẻ từ khi lọt lòng đến lúc chập chững biết đi Free Ebook, Xem Sách Đọc vị mọi vấn đề của trẻ – Tất cả những vấn đề của trẻ từ khi lọt lòng đến lúc chập chững biết đi Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start