23792_30249.jpg
23792_30249.jpg

Candide – Chàng Ngây Thơ PRC/EPUB/PDF

Ebook Candide – Chàng Ngây Thơ đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Candide – Chàng Ngây Thơ với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

Tên Issacar này là một tên nóng tính nhất trong những người Do Thái mà ta từng thấy ở Israel kể từ khi người Do Thái bị cầm tù ở Babylone đến nay. Y la lớn: “Đồ chó cái Galilée, mi đã chia sẻ mối tình với tên quan toà của tôn giáo Pháp đình còn chưa đủ sao? Mà lại còn thêm thằng khốn nạn này nữa?” Nói rồi, y rút một lưỡi dao nhọn mà luôn luôn y đem theo để phòng thân; nhưng y có dè đâu đối thủ của y cũng có vũ khí, đó là một đoản kiếm mà bà già đã nhét vào bộ y phục khi giao cho chàng Ngây Thơ. Chàng liền rút kiếm, dầu tính tình chàng hiền lành bấy lâu nay; chàng đâm tên Do Thái chết nằm sóng sượt trên sàn nhà, dưới chân cô Cunégonde. Cô la lên: “Đức Mẹ ơi! Chúng ta sẽ ra sao đây? Một người bị giết tại nhà tôi! Nếu công lý can thiệp thì chúng ta nguy mất!”

Chàng Ngây Thơ đáp:

– Nếu triết gia Pangloss không bị treo cổ thì ông đã giúp cho chúng ta một lời chỉ bảo trong trường hợp cực đoan này, vì ông ta là một nhà đại hiền triết. Nay không có ông, chúng ta hãy thinh lý bà già.

Bà già là một người rất khôn ngoan. Bà vừa bắt đầu cho ý kiến thì cách cửa nhỏ bên hông mở ra. Lúc ấy là một giờ đêm, kể như bắt đầu ngày Chủ nhật, là ngày của ngài pháp quan. Ngài bước vào trong phòng; trông thấy chàng Ngây Thơ tay cầm đoản kiếm; dưới đất một tử thi nằm dài; cô Cunégonde sợ hãi, còn bà già thì đang lý luận, cho ý kiến.

Lúc này chàng Ngây Thơ suy luận: “Nếu ông lớn này mà kêu lên thì chắc chắn ông ta có thể làm cho ta bị xử hoả thiêu; cô Cunégonde cũng sẽ có thể chịu chung số phận như ta. Ông ta đã từng cho đánh ta tàn nhẫn. Ta lại là kẻ tình địch của ông, không cần do dự gì nữa. “Suy luận vắn tắt và mau lẹ, chàng không để cho ông quan toà qua khỏi cơn ngạc nhiên; chàng đâm cho ông một nhát kiếm từ bên này qua bên kia bụng, và đẩy tử thi nằm bên cạnh tên Do Thái. Cunégonde liền nói: “Lại thêm một cái chết nứa. Chúng ta phải đi xa nơi này; giờ chót của chúng ta đã tới. Em không hiểu tại sao anh bẩm sinh là người nhưng mì mà nay lại có thể trong hai phút giết một người Do Thái và một ông toà?”

Chàng Ngây Thơ trả lời: “Khi người ta si tình và ghen tuông, sau khi bị pháp luật đánh đòn đau đớn, thì người ta không còn biết gì nữa!”

Bà già cất tiếng bảo cả hai người: “Hiện nay có ba con ngựa giống tốt trong chuồng ngựa, sẵn sàng yên cương. Chàng Ngây Thơ hãy chuẩn bị ngựa ngay lập tức; còn cô có sẵn kim cương, ngọc vàng, châu báu. Chúng ta hãy mau lên ngựa, trốn đến thành Cadix; trời đang yên bể đang lặng, thật là một cuộc hành trình tươi đẹp, trong đêm trăng sáng. Tuy mông đít tôi còn một bên, song tôi cũng có thể ngồi ngựa được”.

Chàng Ngây Thơ đưa ba con ngựa ra; chàng cùng bà già và cô Cunégonde cưỡi ngựa đi một mạch ba mươi dặm. Trong khi họ đang cao chạy xa bay thì hội thánh Sainte – Hermandad đến ngôi nhà, người ta mai táng đức ngài trong một nhà thờ đẹp, còn thì người ta ném tên Issacar ra bãi rác. Cả ba người đã tới tỉnh nhỏ Avacéna, ở giữa vùng núi Sierra Morena và vào cư ngụ ở một quán trọ.

(Trích Chàng Ngây Thơ giết một lúc hai mạng người)


Download Ebook Candide – Chàng Ngây Thơ Miễn Phí, Tải Sách Candide – Chàng Ngây Thơ, Đọc Ebook Candide – Chàng Ngây Thơ Online, Ebook Candide – Chàng Ngây Thơ Cho Điện Thoại, Tải Ebook Candide – Chàng Ngây Thơ Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Candide – Chàng Ngây Thơ Cho Android - Iphone - IOS, Download Candide – Chàng Ngây Thơ Free Ebook, Xem Sách Candide – Chàng Ngây Thơ Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start