buoi_chieu_xanh_reu_cover1.jpg
buoi_chieu_xanh_reu_cover1.jpg

Buổi Chiều Xanh Rêu PRC/EPUB/PDF

Ebook Buổi Chiều Xanh Rêu đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Buổi Chiều Xanh Rêu với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

“Thơ tôi còn ca hát

Môi em chúm chím cười

Chuông nhà thờ đổ nhạc

Rụng mấy mùa nho tươi

Con cáo buồn bỏ đi

Nhủ thầm nho chưa chín

Vườn xưa ai câm nín

Yêu như chưa bao giờ”

Khi tôi cận kề bên cái chết, vị bác sĩ vừa kê toa thuốc, vừa tặng tôi câu thơ: “Tịch dương vô hạn hảo. Chỉ thị cận hoàng hôn.” Tạm dịch: “Buổi chiều vô cùng đẹp, vì một ngày sắp hết rồi!”.Trước cái hữu hình là một thân xác ốm yếu, như một ngày sắp tàn, ông đã thấy cái sức mạnh vô hình còn lại ở bên trong nó. Đó là ý tưởng chính cho tập thơ này: Buổi chiều xanh rêu! Tôi đã dùng màu xanh để sơn lên buổi chiều nhiều ráng đỏ.

Thơ, với tôi, không phải là trừu tượng, mặc dù nhà thơ không biết trừu tượng hóa thì không thể làm thơ. Mỗi bài thơ là một khoảnh khắc của hiện thực, cũng như họa sĩ, nhà thơ “bắt” gặp sự vật như một khoảnh khắc siêu thoát nhất, để sáng tạo hình ảnh nghệ thuật. Paul Cezanne, một họa sĩ tiên phong của thế kỷ XX, từng nói: “Phương pháp hay mã khóa của tôi, chính là hiện thực.”

(Trần Ngọc Châu)

Nhận định

“Thi sĩ đã thực sự buông bỏ mọi sự – thấu đạt một minh triết trong đời sống – để thấy, cảm nhận, sờ nắn được “cái đời” đẹp biết bao. “Những chiếc lá bay đầy trong giấc ngủ / Khi tỉnh rồi vẫn thấy lá xanh bay“.

(Nhà thơ Hoàng Yên Di)

Tôi yêu thơ anh (từ của từng bài thơ, cách riêng của thơ, sự ẩn dụ/điệp ngữ/ tất cả hình ảnh của lời, sự thể hiện, màu sắc, khách thể/chủ thể mà anh dùng, những động từ chủ động và vần điệu của thơ). Thơ anh vừa mộc mạc, vừa hiện thực và hiện đại.

(Lan Bercu – Tác giả và diễn giả)

“…Thực tế vẫn là thực tế, mà thơ vẫn là thơ. Thật dị biệt. Nhưng vẫn thật tương đồng. Hai mảng ấy trong anh quấn chặt vào nhau, tạo nên một Trần Ngọc Châu sâu thẳm uyên bác, nhưng cũng thật kỳ bí, mộng mơ; một chất thơ nồng nàn, đôi khi ẩn sâu như điệu lúng liếng, tươi xanh nhưng lại cuốn vào lòng ta cảm thức sâu xa, tiềm ẩn, gợi lên những con sóng nhớ, sóng thương. Những hình ảnh khái quát trong tình yêu chợt gặp và niềm cô đơn bí ẩn cần được giải bày, cần được thấu hiểu…”.

(Nhà thơ Lê Thị Kim)


Download Ebook Buổi Chiều Xanh Rêu Miễn Phí, Tải Sách Buổi Chiều Xanh Rêu, Đọc Ebook Buổi Chiều Xanh Rêu Online, Ebook Buổi Chiều Xanh Rêu Cho Điện Thoại, Tải Ebook Buổi Chiều Xanh Rêu Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Buổi Chiều Xanh Rêu Cho Android - Iphone - IOS, Download Buổi Chiều Xanh Rêu Free Ebook, Xem Sách Buổi Chiều Xanh Rêu Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start