1

Bộ Truyện Nguyễn Công Hoan: Lá Ngọc Cành Vàng, Kép Tư Bền PRC/EPUB/PDF

Ebook Bộ Truyện Nguyễn Công Hoan: Lá Ngọc Cành Vàng, Kép Tư Bền đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Bộ Truyện Nguyễn Công Hoan: Lá Ngọc Cành Vàng, Kép Tư Bền với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Link Sách #3

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

3

Bộ Truyện Nguyễn Công Hoan: Lá Ngọc Cành Vàng, Kép Tư Bền
Lá Ngọc Cành Vàng
Lá Ngọc Cành Vàng là đoản thiên tiểu thuyết được nhà văn tiền chiến Nguyễn Công Hoan (1903-1977) viết xong năm 1935 và xuất bản lần đầu tiên vào tháng 5 năm 1939. Trí Việt Books phát hành năm 2018.
Lá ngọc cành vàng kể về Nga một nàng tiểu thư con quan tri phủ đem lòng yêu thương tình si gởi đến cho Chi, con trai của một mụ bán hàng quán góa chồng nghèo xơ xác. Gia đình quan tri phủ biết được thì tìm mọi cách ngăn cản cấm đoán mối tình ngang trái ấy. Ông quan tri phủ cho rằng cái mối tình không môn đăng hộ đối ấy là một tội bất hiếu với liệt tổ liệt tông và ông đã lạm dụng quyền làm cha mà hành hạ tinh thần của cả Nga và Chi rất khắc nghiệt. Hành hạ không xong ông ta thẳng tay trừng trị thể xác và ra tối hậu thư bắt đứa con gái phải tuyệt giao với người tình. 
Không chịu nổi sự hành hạ về tinh thần lẫn thể xác, cô con dái đã lên nhà người chú tạm nương náu. Nơi đây cô nhung nhớ người yêu quá đỗi nên hóa thành điên dại. Khi Chi đến thăm nom chăm sóc an ủi thì Nga mới được bình phục trở lại rồi lửa gần rơm lâu ngày cũng bén và Nga có mang đứa con với Chi. Ông quan tri phủ biết được cái tin động trời này đã ra tay hành hạ Chi và mẹ của chàng rất man rợ, riêng đứa con gái thì ông ta bắt uống thuốc phá thai. Nga cự tuyệt  khiến quan tri phủ nổi cơn xung thiên đã xuống tay đánh đập đứa con gái cho đến chết.
Lá Ngọc Cành Vàng được xem như cuốn tiểu thuyết tả chân sinh động và thành công nhất của Nguyễn Công Hoan. Phong cách viết văn trong cuốn truyện này rất đặc trưng tiêu biểu của lớp nhà văn tiền chiến miền Bắc trước đây: tả hoặc muốn tả cái hiện thực, phê phán xã hội thể chế quan lại cũ xưa, đả kích thực dân (ở đây chỉ Pháp) và bọn cường hào ác bá. Qua ngòi bút của Nguyễn Công Hoan nét trào phúng, hài hước, châm biếm, trào lộng vẫn được lồng trong nội dung cảm động bi thương, để rồi những khắc nghiệt của gia phong quan tri phủ được hiện lên một cách rõ rệt và đáng sợ, để khiến cho cô con gái tên Nga vốn là cành vàng lá ngọc phải chịu những roi đòn thí mạng.
Kép Tư Bền
Nhắc đến Nguyễn Công Hoan trước hết là nói đến một bậc thầy truyện ngắn trong văn học Việt Nam hiện đại.
Ông là một trong những tác giả đặt nền móng cho nền văn xuôi Việt Nam hiện đại, một cây bút có sức sáng tạo dồi dào, dẻo dai, một tài năng xuất sắc, độc đáo. Hơn nửa thế kỷ cầm bút, ông đã để lại một sự nghiệp văn học đồ sộ bao gồm hơn 300 truyện ngắn và khoảng 30 tiểu thuyết. Thế giới truyện ngắn của ông rất đa dạng, phong phú như một bách khoa toàn thư một “tấn trò đời” về xã hội thực dân phong kiến Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX.
“Cái cảnh cuối cùng mà anh cho là lâu tới, thì khán giả cho là chóng qua! Cho nên khi sắp hạ màn, anh cúi chào, thì cả rạp vỗ tay đôm đốp. Rồi anh tưởng phen này hết nợ, quyết được về cạnh giườờng bệnh của cha mà nhìn thấy mặt cha một lượt sau cùng trước khi tắt nghỉ, thì ở chỗ ghế hạng nhất, người ta kêu ầm: “Bis! bis!”


Download Ebook Bộ Truyện Nguyễn Công Hoan: Lá Ngọc Cành Vàng, Kép Tư Bền Miễn Phí, Tải Sách Bộ Truyện Nguyễn Công Hoan: Lá Ngọc Cành Vàng, Kép Tư Bền, Đọc Ebook Bộ Truyện Nguyễn Công Hoan: Lá Ngọc Cành Vàng, Kép Tư Bền Online, Ebook Bộ Truyện Nguyễn Công Hoan: Lá Ngọc Cành Vàng, Kép Tư Bền Cho Điện Thoại, Tải Ebook Bộ Truyện Nguyễn Công Hoan: Lá Ngọc Cành Vàng, Kép Tư Bền Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Bộ Truyện Nguyễn Công Hoan: Lá Ngọc Cành Vàng, Kép Tư Bền Cho Android - Iphone - IOS, Download Bộ Truyện Nguyễn Công Hoan: Lá Ngọc Cành Vàng, Kép Tư Bền Free Ebook, Xem Sách Bộ Truyện Nguyễn Công Hoan: Lá Ngọc Cành Vàng, Kép Tư Bền Trực Tuyến Online...