Bài hát thần tiên PRC/EPUB/PDF

Ebook Bài hát thần tiên đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Bài hát thần tiên với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

Bài hát thần tiên

Trong mắt tôi, Từ Kế Tường là một mẫu người ngay từ lúc cất tiếng khóc oe oe chào đời, âm thanh ấy đã tượng hình thành những con chữ. Với anh, trong hành trình đi hết phần kiếp một đời người, chỉ có chữ. Thật lạ lùng, ngay từ lúc ở lứa tuổi măng tơ “Mắt tin cậy và tóc vừa dưỡng rẽ” (Huy Cận), anh đã có tác phẩm phát hành rộng rãi.

Từ Kế Tường bước vào trường văn trận bút từ rất sớm. Từ rất trẻ. Và nay, anh vẫn viết đều đặn như hơi thở, như đời sống vốn có của mỗi ngày. Sức viết ấy, bền bỉ ghê gớm, không phải bất kỳ nhà văn nào, trải dài theo năm tháng cũng giữ được phong độ thanh xuân ấy.

“Bài hát thần tiên” là một trong nhiều tác phẩm của anh đã viết thời trẻ.Trong đó, những đồ vật, động vật quanh ta đã được anh nhân cách hóa, như một cách khéo léo kể lại câu chuyện gần gũi mà nhà văn đã lắng nghe, hóa thân và đồng cảm để tìm thấy tâm hồn, tâm tính, sự buồn vui của nó. A, chúng cũng chẳng khác gì con người. Kìa Dũng sĩ Dế Than, nọ Cụ Sách, đây Chị Cửa Sổ, Anh Tủ Quần Áo… tất cả đều có những số phận riêng biệt. Nếu trong đời thật, những liệt kê trên chỉ là sự vật riêng lẻ, ở đây, nhà văn Từ Kế Tường đã kết nối lại bằng câu chuyện giản dị mà sinh động.Và những câu chuyện ấy, không chỉ dành cho trẻ em.
bai-hat-than-tien-mua-sach-hay
Trong một cuộc cãi vã, “Bác Dép trai xen vào một câu cách ngôn giáo khoa thư: “Chúng ta ở chung một phòng như thế anh em, xin các ngài đừng cãi nhau nữa”. Cụ Sách nói: “Ở đời phải tương trợ lẫn nhau”; và: “Tôi cần suy gẫm lại những gì từ trước tới nay đã dạy cho người. Dĩ nhiên tôi không phải là một pho sách hoàn toàn. Ai cũng có khuyết điểm. Tôi cần suy gẫm lại để tìm ra những khuyết điểm để lần tái bản sau tôi là một pho sách hoàn toàn nhất”. Và ta lại thích thú với trí tượng của nhà văn. Hãy nghe một mẩu đối thoại đáng yêu lắm: “Nắng tốt quá, thơm quá . Có cả mùi của gió biển nữa”. “Tôi lại nghe có mùi hương hoa Nhài”. “Tôi nghe có mùi hương của kỷ niệm”. Đó là lời của một quyển Thơ”. Có lẽ nhiều bạn đọc ồ lên thích thú với sự cảm nhận ấy. Phải còn là nhà thơ, Từ Kế Tường mới có được tinh tế ấy.Với Bài hát thần tiên cũng cần nói ngay rằng, thể loại này chưa xuất hiện nhiều trong dòng văn học hiện đại. Chỉ có thể đếm trên năm đầu ngón tay với Dế mèn phiêu lưu ký, Võ sĩ Bọ Ngựa (Tô Hoài), Những giọt mực (Lê Tất Điều), một vài truyện ngắn của Võ Hồng… Ít lắm.

Ai đó đã nói một điều rất chính xác rằng, một khi đã viết cho thiếu nhi, ngoài vai trò cầm bút thì nhà văn ấy còn phải là nhà sư phạm nữa. Bạn đọc trẻ như trang giấy mới, những tính cách giáo dục, hướng thiện được lồng vào tình tiết văn chương cũng là lúc nhà văn truyền đến một thông điệp có tính giáo dục.

Khi mải mê đọc hết truyện dài Bài hát thần tiên, tôi nghiệm ra, Từ Kế Tường đã viết như từng tâm niệm: “Tôi không mong viết được tác phẩm lớn hay hô hào chuyện “đội đá vá trời”, chỉ mong viết được những tác phẩm cho mọi người đều đọc được, hiểu được, dễ dàng chấp nhận và cảm thông, kể cả tác phẩm viết cho thiếu nhi. Đó là tái hiện được cuộc sống muôn màu, muôn vẻ ở quanh ta, một cuộc sống mà nhà văn hiện thân, không thể lẩn tránh và cần phải viết như cần chính hơi thở của mình”.

Và anh đã viết.

LÊ MINH QUỐC

*
*

. Bài hát thần tiên Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook Bài hát thần tiên Miễn Phí, Tải Sách Bài hát thần tiên, Đọc Ebook Bài hát thần tiên Online, Ebook Bài hát thần tiên Cho Điện Thoại, Tải Ebook Bài hát thần tiên Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Bài hát thần tiên Cho Android - Iphone - IOS, Download Bài hát thần tiên Free Ebook, Xem Sách Bài hát thần tiên Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start