A-Ti-Dat-Ma-Cau-Xa-mua-sach-hay-201x300.jpg
A-Ti-Dat-Ma-Cau-Xa-mua-sach-hay-201×300.jpg

A-Tì-Đạt-Ma-Câu-Xá – Tập 4 PRC/EPUB/PDF

Ebook A-Tì-Đạt-Ma-Câu-Xá – Tập 4 đã không còn được cung cấp vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua A-Tì-Đạt-Ma-Câu-Xá – Tập 4 với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Nội Dung Ebook

147522283821_7844070

A-Tì-Đạt-Ma-Câu-Xá – Tập 4

1. Danh nghĩa tùy miên
Ưu tư, sợ hãi là một phần của sự sống, mà không một ai trong loài người không từng kinh nghiệm trong suốt cuộc đời của mình. Chúng là những xúc động phản ứng theo bản năng tự nhiên, không thể hoặc rất khó khống chế, trước những đe dọa nào đó đối với tình trạng an toàn của bản thân.
Từ thượng cổ, những xúc động này được biểu hiện qua nhiều hình thái tín ngưỡng khác nhau, với những thần linh, ma quỷ. Lịch sử phát triển của các nền văn minh nhân loại là dấu ấn của chuỗi dài tìm kiếm các biện pháp hoặc chế ngự, hoặc loại trừ.
Đức Phật nói: “Vì sợ hãi, con người đi tìm sự nương tựa nơi thần núi, thần rừng, thần cây, …”
Với những tiến bộ văn minh, con người lãng dần sự nương tựa nơi các thần linh tôn giáo, thay vào đó bằng sự nương tựa nơi các định chế xã hội, các phương tiện kỹ thuật. Thế nhưng, ưu tư, sợ hãi vẫn còn đó y nguyên.
Trong tất cả những sợ hãi, từ cổ chí kim, từ sinh vật hạ đẳng cho đến cao cấp, có một thứ mà không một sinh vật nào tránh khỏi: sợ chết.

Đức Phật nói, loài người có ba sự sợ hãi: sợ già, sợ bệnh, sợ chết. Thực chất, già và bệnh là những chuyển biến trong quá trình dẫn đến sự chết. Trong chân lý về sự khổ, Phật tách già và bệnh thành hai sợ hãi riêng biệt, vì đây là hiện tượng mà mọi người đều có thể kinh nghiệm, nhưng sự chết, chỉ biết do quan sát tha nhân, chứ không một chúng sinh nào trực tiếp kinh nghiệm về sự chết của bản thân.

Ám ảnh bức bách duy nhất của mọi sinh vật chính là sự chết. Các sợ hãi khác chỉ là biến thái của sợ chết. Thế giới bị chinh phục, bị khống chế, bị điều động bởi sự chết. Kinh Phật nhân cách hóa nó thành một loại Ma. Theo từ nguyên, trong tiếng Phạn, mara là danh từ phái sinh từ động từ √mṛ: mriyate, nó chết. Mọi hoạt động của chúng sinh, mọi thứ được kể là văn minh tiến bộ, thảy đều là những biện pháp mà các loài lựa chọn để bảo đảm sự sinh tồn của bản thân và đồng loại. Thế nhưng, do nhận thức sai lầm, điên đảo, kết quả của những lựa chọn đại phần, nếu không muốn nói tất cả, thảy đều tai hại. Đức Phật thành Chánh giác, được mô tả là sau khi chiến thắng quân đội Ma và những quyến rũ của Ma. Các vị luận giải A-tì-đạt-ma cho rằng sợ hãi là một biểu hiện của phiền não. Đây là khía cạnh tiêu cực của sợ hãi. Mặt tích cực được biểu hiện nơi các yếu tố tâm sở thiện.

PHẦN I: TỔNG LUẬN

I. Danh nghĩa và phẩm loại
II. Nguyên lý hoạt động
III. Tiềm phục và hoạt động
IV. Thể tính luận

TỔNG LUẬN THÁNH ĐẠO

I. Đối trị phiền não
II. Phần vị đạo
III. Đạo và đối trị đạo
IV. Thuận quyết trạch phần
V. Thánh đạo và thánh quả
VI. Vô học đạo
VII. Thành phần của đạo

PHẦN II: CHÍNH VĂN

Thiên thứ năm
Chương 1: Thể tính Tùy miên
Chương 2: Phân loại Tùy miên
Chương 3: Hệ phượt
Chương 4: Phân loại tùy miên

Thiên thứ sáu:
Chương 1: Đạo và thánh đế
Chương 2: Gia hành Thánh Đạo
Chương 3: Kiến đạo
*

*

. A-Tì-Đạt-Ma-Câu-Xá – Tập 4 Web Tải Sách Miễn Phí


Download Ebook A-Tì-Đạt-Ma-Câu-Xá – Tập 4 Miễn Phí, Tải Sách A-Tì-Đạt-Ma-Câu-Xá – Tập 4, Đọc Ebook A-Tì-Đạt-Ma-Câu-Xá – Tập 4 Online, Ebook A-Tì-Đạt-Ma-Câu-Xá – Tập 4 Cho Điện Thoại, Tải Ebook A-Tì-Đạt-Ma-Câu-Xá – Tập 4 Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook A-Tì-Đạt-Ma-Câu-Xá – Tập 4 Cho Android - Iphone - IOS, Download A-Tì-Đạt-Ma-Câu-Xá – Tập 4 Free Ebook, Xem Sách A-Tì-Đạt-Ma-Câu-Xá – Tập 4 Trực Tuyến Online...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start